Thị trường

Công ty mẹ của OnlyFans công bố số lượng nắm giữ cryptocurrency ether và khoản lỗ

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty mẹ của OnlyFans là Fenix International đã đầu tư một phần vốn lưu động vào cryptocurrency ether và báo cáo có khoản lỗ suy giảm giá trị trong năm kết thúc vào tháng 11 năm 2022.
  • Công ty này gia nhập các công ty như MicroStrategy, SpaceX và Tesla trong việc công bố mua sắm tài sản tiền số.
Công ty mẹ của OnlyFans công bố số lượng nắm giữ cryptocurrency ether và khoản lỗ

Fenix International, công ty mẹ có trụ sở tại Anh của OnlyFans, cho biết đã đầu tư một phần vốn lưu động vào ether, đồng tiền điện tử lớn thứ 2 về vốn hóa.

Năm qua, doanh thu công ty vượt mốc 1 tỷ USD lần đầu tiên. Báo cáo tài chính ghi nhận phần vốn đầu tư vào Ether.

Không có hạn chế bán đồng Ether, công ty có thể tự do xử lý tài sản này.

Khoản đầu tư vào Ether của công ty được công bố trong khoản mua tài sản vô hình trị giá 19,89 triệu USD trong báo cáo tài chính.

Tuy nhiên, công ty cũng báo lỗ suy giảm tổng cộng 8,46 triệu USD do giá trị tài sản bị suy giảm xuống mức hợp lý vào cuối năm.

Theo dữ liệu, giá Ether đã giảm gần 75% trong năm từ 4.637 USD xuống còn 1.217 USD dẫn đến khoản lỗ suy giảm cho công ty.

OnlyFans, ra mắt năm 2016 và nổi tiếng với nội dung cho người lớn, đã trở thành cách phổ biến cho các nhà sáng tạo kiếm tiền bằng việc bán nội dung cho đăng ký.

Sự phổ biến của nó tăng mạnh hơn nữa vào năm ngoái, với hơn 50 triệu người dùng mới đăng ký và trang web chào đón hơn 1 triệu nhà sáng tạo nội dung mới. Người dùng chi tiêu 5,5 tỷ USD trên nền tảng vào năm 2022, với doanh thu báo cáo của công ty là 1,1 tỷ USD cho năm và lợi nhuận trước thuế tăng lên 525 triệu USD, theo tệp đã nộp.

OnlyFans tham gia MicroStrategy, SpaceX và Tesla trong việc mua tài sản tiền điện tử

Chủ sở hữu của OnlyFans tham gia cùng các công ty như MicroStrategy, SpaceX và Tesla trong việc công khai mua tài sản tiền điện tử.

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết đầu tiên mua bitcoin như một phần chiến lược phân bổ vốn vào tháng 8/2020. Bộ mua mới nhất vào tháng 7, trong một loạt mua trong hai năm qua, đã thêm 467 bitcoin (12 triệu USD) vào danh mục nắm giữ của họ, đưa tổng bitcoin của MicroStrategy lên 152.800 bitcoin (4 tỷ USD).

Tuy nhiên, do tính chất biến động của tiền điện tử, MicroStrategy cho biết họ có khoản lỗ suy giảm là 24,1 triệu USD trong quý 2, mặc dù đã giảm đáng kể so với 917,8 triệu USD đăng ký trong cùng kỳ năm 2022.

Tesla, dưới sự lãnh đạo của CEO Elon Musk, là một công ty khác gây được tiếng vang sau khi mua 1,5 tỷ USD bitcoin trong giai đoạn bò đen năm 2021. Tuy nhiên, khi thị trường gấu đã khống chế năm sau, Tesla đã bán 75% danh mục nắm giữ của họ, lý do lo ngại thanh khoản do đóng cửa do COVID ở Trung Quốc.

Một báo cáo từ tờ Wall Street Journal tuần trước cho biết một công ty khác của Elon Musk, SpaceX, đã ghi nhận giảm giá trị bitcoin đang nắm giữ tổng cộng 373 triệu USD trong năm 2021 và 2022. WSJ cũng đưa tin SpaceX đã bán bitcoin, mà không nêu rõ số lượng hoặc thời điểm.

Tiền điện tử của OnlyFans

Đây không phải lần đầu tiên OnlyFans khám phá thế giới tiền điện tử, với việc nền tảng đăng ký hé lộ hỗ trợ ảnh đại diện NFT xác thực vào tháng 2/2022, được đúc trên blockchain Ethereum. Hai cựu giám đốc điều hành của OnlyFans cũng ra mắt Zoop, một nền tảng giao dịch thẻ bài ngôi sao và người nổi tiếng dưới dạng NFT, vài tháng sau đó.

Tuần trước, các nhà sáng tạo OnlyFans đổ xô đến ứng dụng mạng xã hội Friend.tech được quảng bá rầm rộ, hy vọng tận dụng cơn sốt tiền điện tử mới nhất dựa trên Layer 2 mới của Ethereum là Base do sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đầu tư phát triển.