Thị trường, Tin tức

Core Scientific khai thác được 1,4 tỷ USD Bitcoin trong năm 2023

Posted by

Nội dung chính:

  • Dù đang trong giai đoạn phá sản, công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific đã khai thác được 19.274 bitcoin (khoảng 1,4 tỷ USD theo giá hiện tại) trong năm 2023.

Core Scientific khai thác được 1,4 tỷ USD Bitcoin trong năm 2023

Đầu năm nay, công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific đã thoát khỏi tình trạng phá sản và cổ phiếu công ty được niêm yết lại trên Nasdaq sau khi nộp đơn phá sản vào năm 2022. Ngày 12/3, công ty cho biết năm ngoái họ đã khai thác được 19.274 bitcoin, trị giá khoảng 1,4 tỷ USD theo giá hiện tại.

Core Scientific cho biết rằng họ đã tự khai thác 13.762 bitcoin cho tài khoản của chính mình. Công ty cũng báo cáo khoản lỗ ròng 195,7 triệu USD.

“Vào năm 2023, Core Scientific kiếm được nhiều bitcoin tự khai thác hơn bất kỳ công ty khai thác nào được niêm yết khác ở Bắc Mỹ,” Giám đốc điều hành của Core Scientific, Adam Sullivan cho biết trong một báo cáo thu nhập. “Chúng tôi hiện đã nổi lên từ quá trình tái cơ cấu, trở thành một công ty mạnh hơn, tập trung hơn và hiệu quả hơn với kế hoạch tăng trưởng tự khai thác hơn 20 exahash.”

Core Scientific có trụ sở tại Texas đã bắt đầu giao dịch trở lại trên Nasdaq vào tháng 1 khi hoàn tất quá trình tái tổ chức. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ dự định tăng công suất khai thác lên 50% trong 4 năm tới. Công ty này vận hành các cơ sở khai thác với công suất 724 megawatt ở 5 tiểu bang của Hoa Kỳ

Vào tháng 12 năm 2022, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 sau khi giá tiền điện tử sụt giảm và một loạt thất bại của thị trường. Các chủ nợ lớn bao gồm BlackRock và ngân hàng đầu tư B. Riley.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,
Trân trọng.