Thị trường, Tin tức

Core Scientific tiếp tục giao dịch trên Nasdaq sau khi tái tổ chức

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty cho biết hôm thứ Ba rằng họ dự định tăng công suất khai thác lên 50% trong 4 năm tới.

Core Scientific tiếp tục giao dịch trên Nasdaq sau khi tái tổ chức

Công ty khai thác bitcoin Core Scientific có trụ sở tại Texas đã tuyên bố quay trở lại Nasdaq, tiếp tục giao dịch vào thứ Tư. Đây là kết quả của những nỗ lực tái tổ chức sau khi nộp đơn phá sản vào năm 2022.

Công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng kế hoạch tái cơ cấu của họ cho phép họ cắt giảm khoản nợ 400 triệu USD bằng cách chuyển đổi khoản nợ của người cho vay thiết bị và trái phiếu chuyển đổi thành vốn chủ sở hữu.

Core Scientific cho biết kế hoạch của họ cũng có thể giảm thêm khoản nợ thông qua việc chuyển đổi khoản nợ chuyển đổi còn lại, việc nhà đầu tư thực hiện các chứng quyền hiện hành cũng như sử dụng tiền mặt sẵn có để trả nợ.

“Chúng tôi đang sẵn sàng thực thi kế hoạch tăng trưởng thực dụng của mình, tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện giảm một nửa sắp tới và tạo ra giá trị bằng cách chuyển đổi năng lượng thành khả năng xử lý có giá trị cao cho việc khai thác Bitcoin và các ứng dụng tiềm năng khác”, Adam Sullivan, Giám đốc điều hành Core Scientific nói trong thông cáo báo chí.

Core Scientific, công ty vận hành các cơ sở khai thác với công suất 724 megawatt ở 5 tiểu bang của Hoa Kỳ, có kế hoạch tăng tổng công suất khai thác lên hơn 50% trong 4 năm tới khi có ý định triển khai các công cụ khai thác bitcoin mới.

Vào tháng 12 năm 2022, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 sau khi giá tiền điện tử sụt giảm và một loạt thất bại của thị trường. Các chủ nợ lớn bao gồm BlackRock và ngân hàng đầu tư B. Riley.

Cổ phiếu của các công ty khai thác bitcoin Marathon Digital và Riot Platforms đã giảm trong tháng này sau sự biến động của bitcoin sau khi Hoa Kỳ phê duyệt nhiều quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF vào ngày 10 tháng 1. Cổ phiếu của Marathon Digital đã mất 29,74% kể từ đầu tháng này và Riot Platforms cũng giảm 32,6% trong cùng thời gian.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,
Trân trọng.