Thị trường, Tin tức

Cuộc đua Spot Bitcoin ETF trở nên sôi động khi Invesco và Galaxy giảm phí

Posted by

Nội dung chính:

  • Quỹ Spot Bitcoin ETF của Invesco và Galaxy đang giảm phí từ 0,39% xuống còn 0,25%, theo một hồ sợ được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
  • Mức phí mới sẽ đưa quỹ của họ trở nên cạnh tranh với hầu hết các đối thủ.

Cuộc đua Spot Bitcoin ETF trở nên sôi động khi Invesco và Galaxy giảm phí

Invesco và Galaxy Asset Management cho biết họ đang cắt giảm phí sponsor cho spot bitcoin ETF mới của họ.

Trong khi các spot bitcoin ETF do Grayscale, BlackRock và Fidelity cung cấp đã và đang thống trị về khối lượng giao dịch trên thị trường mới ra mắt này, sản phẩm của Invesco và Galaxy đứng thứ sáu với hơn 280 triệu đô la trong các hoạt động mua bán.

Để cải thiện độ cạnh tranh, Invesco và Galaxy Asset Management sẽ giảm phí quỹ (fund fee) của họ từ 0,39% xuống còn 0,25%, theo một hồ sơ được nộp.

Mức giảm mới sẽ đưa spot bitcoin ETF của Invesco và Galaxy về cùng mức với hầu hết các đối thủ, theo dữ liệu của James Seyffart, chuyên gia phân tích ETF tại Bloomberg Intelligence.

ETF của Grayscale hiện đang là sản phẩm đắt nhất trong số những sản phẩm mới bắt đầu giao dịch vào đầu tháng này, trong khi quỹ của Franklin Templeton là có mức phí thấp nhất.

Miễn phí đối với tài sản lên tới 5 tỷ USD

“Trong vòng sáu tháng hoạt động đầu tiên của BTCO, Invesco tiếp tục miễn phí toàn bộ phí của BTCO cho tài sản lên đến 5 tỷ đô la, nâng tổng tỷ lệ chi phí của BTCO lên 0 điểm cơ bản, với quyền tự do gia hạn thêm miễn phí phí,” hai công ty cho biết trong tài liệu của họ khi nộp cho SEC.

So với tài sản trị giá khoảng 287 triệu USD của BTCO đang được quản lý, các sản phẩm của BlackRock và Fidelity – những công cụ mới như Invesco và Galaxy – mỗi sản phẩm có khoảng 2 tỷ USD AUM.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.