Thị trường, Tin tức

Cuộc tấn công rò rỉ khóa riêng tư trên OKX DEX gây thiệt hại 2,76 triệu đô

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo phân tích viên an ninh, sàn giao dịch phi tập trung OKX bị khai thác lợi dụng làm thiệt hại khoảng 2,76 triệu USD sau khi có dấu hiệu rò rỉ khóa riêng.
  • Nhóm xác nhận một hợp đồng thông minh trên OKX DEX đã bị xâm phạm, cam kết sẽ bồi thường cho các người dùng liên quan.

Cuộc tấn công Rò rỉ khóa riêng tư trên OKX DEX gây thiệt hại 2,76 triệu đô

Sàn giao dịch phi tập trung OKX bị khai thác lợi dụng làm thiệt hại khoảng 2,76 triệu USD. Cuộc tấn công có thể là do rò rỉ khóa riêng của quản trị viên DEX, công ty an ninh SlowMist đăng tải trên X. Ngay sau đó, OKX xác nhận một hợp đồng thông minh lỗi thời trên DEX của OKX đã bị xâm phạm, hứa sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi xin thông báo rằng một hợp đồng thông minh lỗi thời trên OKX DEX đã bị xâm phạm. Chúng tôi đã khẩn trương hành động để đảm bảo an toàn tất cả quỹ người dùng và thu hồi quyền truy cập của hợp đồng. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan liên quan để tìm kiếm quỹ bị đánh cắp và sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng”, nền tảng nêu trên X.

Các chuyên gia an ninh tại PeckShield sau đó xác nhận vụ tấn công dẫn đến khoảng 2,76 triệu USD tài sản tiền mã hóa bị đánh cắp.

Nhà cung cấp phân tích dữ liệu blockchain Arkham cũng xác nhận OKX DEX bị khai thác bởi hacker có thể nâng cấp hợp đồng lỗi thời với sự chấp thuận token, dẫn đến tổn thất hơn 2,76 triệu USD. Nó cũng cho rằng kẻ tấn công liên quan đến các vụ khai thác khác, bao gồm LunaFi, Uno Re và RVLT. Arkham cũng đưa ra phần thưởng 5.000 đồng ARKM (2.250 USD) cho thông tin giúp xác định hacker hoặc dẫn đến việc trả lại quỹ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.