Dự án gọi vốn, Tin tức

Cựu nhà phát triển Terra và Cosmos gọi vốn $7.5M cho Initia

Posted by

Nội dung chính:

  • Cựu nhà phát triển Terra và Cosmos gọi vốn $7.5M cho Initia, một blockchain tập trung vào Rollup.
  • Vòng gọi vốn của Initia do Delphi Ventures và Hack VC đồng dẫn đầu. Dự án hướng tới ra mắt vào Quý 2.

Cựu nhà phát triển Terra và Cosmos gọi vốn $7.5M cho Initia

 

Initia là một nền tảng blockchain được thiết kế để hỗ trợ nhiều mạng Layer 2, với cơ chế incentive mechanism để hỗ trợ sự phát triển của các dự án. Một nhóm cựu nhà phát triển của Terra và Cosmos đã gọi được 7.5 triệu đô la cho Initia.

Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Delphi Ventures và Hack VC, với sự tham gia của Nascent, Figment Capital, Big Brain và A.Capital. Những nhà đầu tư cá nhân bao gồm các nhà giao dịch tiền điện tử giấu tên như Cobie, DCF God, Zaheer Ebtikar, Fiskantes và WSB Mod. Nick White, COO của Celestia cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.

Đội ngũ nghiên cứu từ chối bình luận về mức định giá cụ thể nhưng cho biết nó nằm trong phạm vi chín con số.

Initia hiện đang hoạt động trên một mạng thử nghiệm closed testnet. Một số dự án đã xây dựng các ứng dụng DeFi trên mạng thử nghiệm, với kế hoạch sẽ ra mắt mạng thử nghiệm incentive vào đầu tháng 4. Sau khi các vấn đề đã được giải quyết, dự án sẽ ra mắt mainnet của họ, dự kiến vào quý 2.

Được biết hai trong số những nhà phát triển cốt lõi của Initia, Zon và Stan Liu, đã làm việc tại Terraform Labs trong giai đoạn phát triển sôi động.

Terraform Labs đã đứng sau blockchain Cosmos dựa trên Terra và stablecoin UST. Zon là một nhà phát triển hợp đồng thông minh trong khi Liu nghiên cứu MEV.

Cả hai nhà phát triển đã rời khỏi để bắt đầu xây dựng một blockchain DeFi dựa trên Cosmos. Nhưng không lâu sau, toàn bộ hệ sinh thái Terra/Luna đã sụp đổ, ảnh hưởng đến cực lớn không gian tiền mã hoá.

Các nhà phát triển đã dừng việc gọi vốn ban đầu của họ, trả lại tiền cho các nhà đầu tư của họ, vì họ không nghĩ rằng việc ra mắt một blockchain mới trong tình hình đó là tốt nhất.

Sau đó, họ đã dành một thời gian để suy nghĩ về điều gì nên làm tiếp theo trước khi tập trung vào Initia. Đối với điều này, họ đã thuê các nhà phát triển từ nhóm cốt lõi đứng sau Cosmos Hub — blockchain cơ bản trong hệ sinh thái Cosmos — và Terra Station. Hiện nay, nhóm đã có được nhóm đội ngũ với khoảng 25 người.

Vào tháng 10 năm 2023, Initia nổi lên nhờ khoản đầu tư ban đầu từ Binance Labs. Đội ngũ có trụ sở tại Singapore cũng không tiết lộ số tiền đầu tư từ Binance Labs.

Mục tiêu của Initia là giúp mọi người dễ dàng xây dựng mạng Lớp 2 với sự hỗ trợ tức thì cho các tính năng và mạng Ethereum và Cosmos khác nhau.

Ý tưởng cốt lõi tương tự như Dymension, một mạng Layer 2 mới được ra mắt cùng với một đợt phân bổ token. Những nhà phát triển của Initia cho biết một điểm khác biệt chính là Dymension sử dụng rollups chủ quyền, trong khi Initia sử dụng rollups optimistic — với một bộ khung được xây dựng bằng Cosmos SDK.

Bộ khung của Initia có một lớp cơ sở hạ tầng chia sẻ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hợp đồng thông minh, bao gồm cả những ngôn ngữ từ hệ sinh thái Ethereum.

Điều này cho phép mạng Layer 2 có cầu nối ngay lập tức và khả năng sử dụng mạng lưới IBC — kết nối các chuỗi trong hệ sinh thái Cosmos — cũng như truy cập vào các oracles. Họ sẽ sử dụng Celestia cho khả năng data availability.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.