Thị trường, Tin tức

Cựu quan chức an ninh Ozys bị buộc tội vì làm suy yếu cài đặt tường lửa trước khi vụ khai thác cầu nối Orbit xảy ra

Posted by

Nội dung chính:

  • Một cựu quan chức an ninh bị cáo buộc đã làm suy yếu cài đặt tường lửa vài tuần trước khi rời công ty trước khi vụ khai thác cầu nối Orbit 81.5 triệu đô xảy ra.

Cựu quan chức an ninh Ozys bị buộc tội vì làm suy yếu cài đặt tường lửa trước khi vụ khai thác cầu nối Orbit xảy ra

 

Ozys, công ty công nghệ blockchain Hàn Quốc đã bị hack mất 81,5 triệu USD trên giao thức cross-chain Orbit Bridge vửa cáo buộc trong một bài đăng trên blog vào thứ Năm rằng cựu quan chức an ninh của họ đã làm suy yếu sức mạnh tường lửa của công ty trước khi vụ khai thác xảy ra. Ozys không tiết lộ tên của cựu quan chức này.

Công ty đã đệ đơn kiện đòi bồi thường từ cựu quan chức an nình này, đồng thời nộp đơn đề nghị cảnh sát địa phương điều tra về khả năng liên quan của cựu nhân viên này đối với vụ hack.

Ozys cáo buộc rằng cựu quan chức này đã thực hiện một số thay đổi vào tường lửa nội bộ vào ngày 22 tháng 11, hai ngày sau khi nộp đơn nghỉ việc, sau đó cũng không thông báo cho công ty về các thay đổi đã thực hiện trong các cài đặt bảo mật.

Vào ngày 1 tháng 1, một “truy vấn không xác định” xâm nhập vào Orbit Bridge, lấy đi 50 triệu USD trong stablecoin (30 triệu USDT, 10 triệu DAI và 10 triệu USDC), 231 wBTC (khoảng 10 triệu USD), và 9.500 ether (khoảng 21,5 triệu USD), gửi đến tám ví.

Trong bài đăng trên blog, Ozys cho biết họ cũng đang điều tra về việc liệu rằng nhóm hacker Lazarus có liên quan hay không, đồng thời đã thông báo cho Cơ quan Tình báo Quốc gia. Công ty cũng đang hợp tác với công ty an ninh mạng Theori, cảnh sát Hàn Quốc và Cơ quan An toàn và Bảo mật Internet Hàn Quốc.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.