Thị trường, Tin tức

Danh mục đầu tư tiền mã hoá liên quan đến Donald Trump vừa bán ra số Ether trị giá 2,4 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Arkham Intelligence cho biết một danh mục tiền điện tử mà họ tin rằng thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Donald Trump vừa bán ra 1,075 ETH, trị giá khoảng 2,4 triệu USD.

Danh mục đầu tư tiền mã hoá liên quan đến Donald Trump vừa bán ra số Ether trị giá 2,4 triệu USD

Cựu Tổng thống Donald Trump dường như vừa bán đi ether trị giá 2,4 triệu USD, theo dữ liệu blockchain mà Arkham Intelligence đã theo dõi trong nhiều tháng qua.

“Có vẻ như Donald Trump đang bán số ether của mình”, Arkham viết trên nền tảng mạng xã hội X. “Ba tuần trước, Trump bắt đầu gửi ETH sang Coinbase sau nhiều tháng tích lũy hoa hồng từ việc sử dụng hình ảnh của bản thân trong các NFT. Số dư cao nhất của ông là 4 triệu USD. Theo số tiền gửi, cho tới nay ông đã bán 1.075 ETH với giá trị 2,4 triệu USD. ”

Ban đầu, Arkham xác định các tài sản số mà họ tin là thuộc sở hữu của Trump vào tháng 8. Công ty này dựa trên các tiết lộ tài chính cựu Tổng thống đã nộp vào đầu tháng đó.

Bộ sưu tập NFT của Trump

Vào tháng 12 năm 2022, Donald Trump đã phát hành một bộ sưu tập gồm 45,000 NFT, giá bán là 99 USD mỗi NFT. Bộ sưu tập này đã tích lũy tổng giá trị giao dịch là 15,013 ETH (tương đương 35,4 triệu USD), theo dữ liệu của thị trường NFT OpenSea. Tiếp theo vào tháng 4, Trump sau đó cho ra mắt bộ sưu tập NFT thứ hai, với giá bán 99 USD mỗi NFT.

Bộ bài sưu tập kỹ thuật số của Trump gần đây nhất đã tạo ra giá trị giao dịch là 119,100 USD trong tuần từ ngày 17/12 đến 24/12.

Vào đầu tháng này, Trump tiết lộ một bộ khác gồm các digital trading card cho phép người hâm mộ có cơ hội nhận được những lợi ích như: ăn tối cùng cựu Tổng thống, hoặc lấy một mảnh quần áo mà ông mặc khi bị cảnh sát Georgia bắt giữ vào tháng 8 sau khi bị truy tố.

“Hậu trường” phía sau

Việc phát hành và quảng bá NFT của Trump được xử lý bởi NFT INT LLC, mà “không thuộc sở hữu, điều hành hay kiểm soát bởi Donald J. Trump, Tổ chức Trump, CIC Digital LLC hay bất kỳ cá nhân hoặc công ty liên quan nào”, theo trang web về digital trading card của cựu Tổng thống.

Trang web cũng cho biết “NFT INT LLC sử dụng tên, hình ảnh và nhân dạng của Donald J. Trump dựa trên hợp đồng được trả tiền từ CIC Digital LLC, với hợp đồng có thể bị chấm dứt theo điều khoản”.

Trước đây Trump đã được biết đến là Giám đốc, Chủ tịch, Thư ký và Kế toán trưởng của CIC Digital LLC, theo tiết lộ của tổ chức Citizens for Responsibility and Ethics in Washington. Các tài liệu cho thấy cựu Tổng thống sở hữu tới 5 triệu USD tiền điện tử Ether và đã kiếm được ít nhất 4,9 triệu USD từ các khoản phí cho thuê quyền sử dụng hình ảnh trong NFT.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.