Pháp lý, Tin tức

Do Kwon ra tù, chờ lệnh dẫn độ cuối cùng tại cơ sở dành cho người nước ngoài tại Montenegro

Posted by

Nội dung chính:

  • Sau khi mãn hạn tù, Do Kwon được chuyển đến cơ sở dành cho người nước ngoài.
  • Kwon dự kiến ​​sẽ ở lại trại cho đến khi có quyết định dẫn độ của Tòa án tối cao.
  • Phiên tòa xét xử cáo buộc gian lận của SEC Hoa Kỳ dành cho Kwon và Terraform Labs dự kiến ​​​​diễn ra vào thứ Hai.

Do Kwon ra tù, chờ lệnh dẫn độ cuối cùng tại cơ sở dành cho người nước ngoài tại Montenegro

Hãng tin Vijesti của Montenegro đưa tin, cựu Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon đã bị chính quyền Montenegro đưa vào một “trung tâm tiếp nhận” dành cho người nước ngoài sau khi mãn hạn tù vào ngày 23 tháng 3. Kwon cũng được cho là đã bị thanh tra địa phương thẩm vấn trong 5 giờ trước khi bị chuyển.

Vijesti đưa tin Kwon dự kiến ​​sẽ được giữ trong cơ sở cho đến khi tòa án địa phương đưa ra quyết định mới về việc dẫn độ anh ta. Đại diện pháp lý địa phương của Kwon, Goran Rodić coi cách đối xử này là bất hợp pháp và nói rằng anh ấy sẽ nộp đơn khiếu nại lên tòa án hành chính địa phương. Tờ báo địa phương cho biết hộ chiếu của nhà đồng sáng lập Terra cũng đã bị tịch thu vào tuần trước.

Tòa án Montenegro đã lưỡng lự về việc dẫn độ Kwon trong những tuần gần đây. Tòa án cũng đã trì hoãn việc trục xuất Kwon khỏi Hàn Quốc sau khi các công tố viên địa phương phản đối quyết định này vào tuần trước, cho rằng tòa án đã vượt quá thẩm quyền khi thực hiện một thủ tục pháp lý “rút gọn”. Kwon ban đầu dự kiến ​​​​sẽ bị dẫn độ sang Mỹ, nhưng quyết định này đã bị thu hồi khi kháng cáo.

Vào tháng 5 năm 2022, tiền điện tử Terra và Luna của Terraform Labs đã sụp đổ, xóa đi hơn 40 tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong vài ngày. Sau sự thất bại, các quan chức Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã truy đuổi Terraform Labs và Do Kwon vì tội lừa đảo và vi phạm luật chứng khoán. Kwon bị bắt ở Montenegro vì sử dụng giấy thông hành giả vào tháng 3 năm 2023.

Trong khi đó, phiên tòa dân sự của Hoa Kỳ về cáo buộc gian lận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đối với Kwon và Terraform Labs dự kiến ​​​​diễn ra vào ngày 25 tháng 3.

Hồi đầu tháng 3, theo thông báo từ Tòa án Tối cao Montenegro vào ngày 05/03/2024, quyết định dẫn độ Do Kwon về Mỹ đã bị bác bỏ, và vụ án hiện đang được chuyển lại các tòa án cấp dưới để xét xử lại lần thứ hai, không giới hạn về số lần xét xử. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong vụ kiện phức tạp này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.