Pháp lý, Tin tức

Do Kwon sẽ bị dẫn độ sang Mỹ sau phán quyết của Tòa

Posted by

Nội dung chính:

  • Do Kwon của Terraform Labs sẽ bị dẫn độ về Hoa Kỳ, theo thông tin từ truyền thông địa phương.

Do Kwon sẽ bị dẫn độ sang Mỹ sau phán quyết của Tòa

Theo trang tin tức địa phương Pobjeda, Tòa án cao nhất tại Podgorico đã quyết định dẫn độ Kwon đến Hoa Kỳ.

Đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon sẽ được đưa đến Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc gian lận liên quan đến những tổn thất nghiêm trọng cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ liên quan đến một đồng stablecoin.

Cuối năm ngoái, một tòa án tại Podgorica đã phê duyệt việc dẫn độ Kwon. Sau khi bị bắt giữ tại Montenegro vào tháng 3 năm 2023 vì sử dụng hộ chiếu giả khi cố gắng rời khỏi đất nước, Kwon đã đồng ý được dẫn độ về Hàn Quốc.

Vào tháng 6, một tòa án tại Montenegro đã tuyên phạt anh ấy 4 tháng tù sau khi tìm thấy anh ấy có tội lừa đảo tài liệu. Kwon đã kháng cáo quyết định của tòa án đó, nhưng thất bại và cuối cùng đã bị kết án 4 tháng tù.

Phiên xử dành cho các cáo buộc gian lận đã được dời lại từ cuối tháng 1 sang cuối tháng 3 sau khi luật sư của Kwon nói rằng anh ấy đang phải đối mặt với những thách thức để đưa anh ấy ra khỏi Montenegro.

Hồi tháng 1/2024, Terraform Labs đã nộp đơn phá sản tại tòa án Delaware ở Mỹ. Trong đơn xin phá sản, công ty tuyên bố rằng cả tài sản và nợ của họ nằm trong khoảng từ 100 đến 500 triệu USD.

Trước đó vài tháng, Cộng đồng Terra Classic cũng đã bỏ phiếu ngừng mint Terra Classic USD (USTC), đây từng là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ hệ sinh thái Terra trị giá 45 tỷ USD vào tháng 5/2022.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.