Thị trường, Tin tức

Dogecoin ngày càng trở nên phổ biến khi số lượng địa chỉ nắm giữ DOGE lên tới 5 triệu

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo CoinDesk, việc ứng dụng đồng dogecoin (DOGE) tiếp tục tăng trưởng, với số lượng địa chỉ tiền điện tử nắm giữ DOGE vượt mốc 5 triệu lần đầu tiên.

Dogecoin ngày càng trở nên phổ biến khi số lượng địa chỉ nắm giữ DOGE lên tới 5 triệu

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng đã tăng gấp đôi lên 168,000, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2022. Số giao dịch xác thực trên blockchain Dogecoin cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6, tăng 1000% trong 10 ngày qua.

Bất chấp những con số ấn tượng này, sự tập trung quyền sở hữu vào DOGE vẫn là một mối lo ngại. Theo BitInfoCharts, ít hơn 5.000 địa chỉ kiểm soát hơn 80% nguồn cung của DOGE, nghĩa là một số lượng tương đối nhỏ các nhà giao dịch có quyền kiểm soát giá của tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của DOGE đã tăng 14% lên gần 11 tỷ USD trong tháng này. Việc áp dụng và sử dụng tiền điện tử nhiều hơn thường mang lại giá trị thị trường cao hơn.

Dogecoin trở nên nổi tiếng vào đầu năm 2021 sau khi Elon Musk tweet các meme dựa trên đồng token này, truyền cảm hứng cho việc tạo ra các token có chủ đề về chó khác như Shiba Inu.

Nhìn chung, đồng meme đã tăng vọt trong thời gian đó khi lệnh phong tỏa do virus Corona, các biện pháp kích thích từ chính phủ và việc nới lỏng tiền tệ chưa từng có của các ngân hàng trung ương đã thúc đẩy việc chấp nhận rủi ro trên các thị trường tài chính.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.