Thị trường, Tin tức

Đơn kiện của SEC khiến Binance US sa thải hơn 200 nhân viên, doanh thu giảm 75%

Posted by

Nội dung chính:

  • Christopher Blodgett, Phó Giám đốc điều hành của Binance US đã mô tả đơn kiện của SEC vào tháng 6/2023 là một “đòn chí mạng” đối với sàn giao dịch.

Đơn kiện của SEC khiến Binance US sa thải hơn 200 nhân viên, doanh thu giảm 75%

Theo thông tin từ Fortune, trong một tài liệu tòa án ngày 05/03, Christopher Blodgett của Binance US đã tiết lộ rằng sàn giao dịch đã buộc phải sa thải hơn 200 nhân viên, tương đương với 2/3 nhân sự kể từ khi bị SEC kiện vào tháng 6/2023.

Ngoài ra, ông Blodgett cũng cho biết đơn kiện đã khiến doanh thu của sàn giảm tới 75%. Ông mô tả đây như là một “đòn chí mạng”, ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty, bao gồm cả việc giảm khả năng tìm kiếm đối tác như ngân hàng và nhà tạo lập thị trường. Số lượng đối tác của công ty đã giảm từ 20 xuống còn 5 sau vài tháng.

Trong đơn kiện vào tháng 6 năm ngoái, SEC đã đệ trình 13 cáo buộc chống lại Binance, bao gồm việc cung cấp giao dịch chứng khoán, và cáo buộc Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao tham gia hỗ trợ đường dây rửa tiền, và nhiều vấn đề khác.

Vào tháng 9, Binance.US báo cáo rằng đã phải sa thải 100 nhân viên, cùng với việc Giám đốc điều hành Brian Shroder rời công ty sau 2 năm gắn bó. Ngoài ra, Giám đốc Pháp lý Krishna Juvvadi và Giám đốc Quản lý Rủi ro Sidney Majalya cũng đã nói lời chia tay công ty.

Trong một diễn biến liên quan, vào tháng 11/2023, Binance đã đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai như một thoả thuận hoà giải, trong đó CEO Changpeng Zhao buộc phải thôi chức, ông dự sẽ hầu toà tuyên án vào tháng 4/2024.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.