Thị trường, Tin tức

Đơn vị Standard Chartered, SBI Holdings hợp tác đầu tư 100 triệu USD vào các công ty startup tiền điện tử

Posted by

Nội dung chính:

  • SC Ventures thuộc Standard Chartered và SBI Holdings dự định hợp tác đầu tư 100 triệu USD vào các startup hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.
  • Hai bên hướng tới việc đầu tư toàn cầu, bao gồm các vòng gọi vốn từ hạt giống đến vòng Series C.

Đơn vị Standard Chartered, SBI Holdings hợp tác đầu tư 100 triệu USD vào các công ty startup tiền điện tử

SC Ventures (chi nhánh đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered) và SBI Holdings (tập đoàn tài chính Nhật Bản) đã hợp tác thành lập quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 100 triệu USD tại UAE.

Quỹ dưới hình thức liên doanh sẽ đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử như tài chính phi tập trung, token hóa, cơ sở hạ tầng, thanh toán, metaverse.

Thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi, Bitcoin ở mức 36,800 USD, tăng 120% so với đầu năm.

Điều này có thể báo hiệu lạc quan hơn khi ETF Bitcoin có thể được phê duyệt vào đầu năm sau.

Đầu tư chiến lược

Alex Manson, Giám đốc điều hành của SC Ventures, cho biết trong một tuyên bố: Liên doanh SC Ventures và SBI Holdings có kế hoạch thực hiện “các khoản đầu tư chiến lược” vào các công ty startup tiền điện tử.

Ông nói thêm: “Liên doanh sẽ tận dụng kinh nghiệm của SC Ventures về tài sản kỹ thuật số thông qua các liên doanh của chúng tôi, chẳng hạn như Zodia Custody và Zodia Markets, cũng như thông qua các khoản đầu tư của chúng tôi vào các công ty fintech như Ripple và Metaco”.

Vào tháng 5, SC Ventures đã bán cổ phần của mình tại Metaco khi Ripple mua lại nó với giá 250 triệu USD. Trong khi đó, SC Ventures và SBI Holdings trước đây đã đầu tư vào các startup tương tự, bao gồm Solv, Zodia Custody và myZoi.

SBI Holdings cũng sẽ ra mắt một quỹ riêng vào cuối năm nay để đầu tư lên tới 100 tỷ yên (663 triệu USD) vào các startup web3, AI và fintech, theo báo cáo của Nikkei hôm nay. Các gã khổng lồ tài chính Nhật Bản Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Mizuho Bank, Nippon Life Insurance và Daiwa Securities Group được cho là đã quyết định đầu tư hơn 50 tỷ yên vào quỹ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.