Thị trường

Dòng tiền đầu tư vào ETP crypto châu Âu tăng mạnh vào tháng 6 và tháng 7

Posted by

Nội dung chính:

  • Dòng tiền vào ròng của các ETP có trụ sở tại châu Âu đạt 162 triệu USD vào tháng 6, là tháng tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2022.
  • Dòng tiền vào ròng tiếp tục trong suốt tháng Bảy, nhưng tháng Tám đã chứng kiến xu hướng giảm do nhà đầu tư mệt mỏi vì thất vọng trước quyết định về ETF.
Dòng tiền đầu tư vào ETP crypto châu Âu tăng mạnh vào tháng 6 và tháng 7

Các sản phẩm giao dịch crypto có thanh khoản cao của châu Âu (ETPs) ghi nhận dòng tiền vào trong tháng Sáu và tháng Bảy, đảo ngược xu hướng rút tiền toàn cầu của các ETP trước đó.

  • ETPs có trụ sở tại châu Âu ghi nhận dòng tiền vào net là 150 triệu Euro trong tháng Sáu và 60 triệu Euro trong tháng Bảy, sau khi rút tiền ra 100 triệu Euro trong tháng Năm.
  • Dữ liệu từ Morningstar cho thấy xu hướng tích cực này trong tháng Sáu và tháng Bảy.
  • Dữ liệu từ CoinShares cho thấy gần 3 tháng ETPs liên tục rút tiền ra, tổng cộng 400 triệu USD trong 9 tuần trước ngày 15/6.
  • Điểm quay chuyển dường như là BlackRock công bố đơn xin cho phép niêm yết ETF bitcoin vào giữa tháng Sáu, trùng với thời điểm dòng tiền đảo chiều trở lại dương.

Nhìn chung, các ETP crypto của châu Âu đang liên tiếp rút tiền ra gần 3 tháng, nhưng đã bắt đầu dòng tiền vào trở lại trong tháng Sáu và tháng Bảy, trùng với thông báo đăng ký niêm yết ETF của BlackRock vào giữa tháng Sáu.

Giá trị ETP toàn cầu gia tăng

Có thể được thúc đẩy bởi đơn đăng ký của BlackRock, tháng Sáu và tháng Bảy cũng chứng kiến dòng tiền đầu tư vào ETP crypto toàn cầu tăng lên. Theo dữ liệu của CoinShares, tổng giá trị dòng tiền vào trong tháng Sáu và tháng Bảy là €560 triệu ($610 triệu). Tuy nhiên, báo cáo công bố bởi CoinShares vào thứ Hai cho thấy sự sụt giảm trong tuần thứ ba của tháng Tám. Điều này được coi là tín hiệu cho thấy sự thất vọng và mệt mỏi của nhà đầu tư khi quyết định về ETF bitcoin dạng cổ phiếu của SEC vẫn chưa có.

Trong 7 ngày đến thứ Hai, ngày 21/8, các sản phẩm đầu tư tài sản số ghi nhận dòng tiền rút ra là 55 triệu đô la, theo báo cáo thêm. “Chúng tôi tin rằng điều này phản ứng lại với tin tức gần đây nhấn mạnh rằng quyết định của Ủy ban Chứng khoán Mỹ cho phép ETF dựa trên cổ phiếu không sắp xảy ra”, các nhà phân tích CoinShares chia sẻ với The Block.