Dự án gọi vốn, Tin tức

Dragonfly dẫn đầu vòng gọi vốn Seed trị giá 12 triệu USD của Agora

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà phát hành stablecoin Agora vừa huy động được 12 triệu đô la vòng gọi vốn Seed.
  • Công ty liên doanh Dragonfly dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự hỗ trợ bổ sung từ General Catalyst và Robot Ventures.
  • Agora dự định ra mắt một loại stablecoin neo giá theo USD được hỗ trợ bằng tiền mặt và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, tập trung vào các khách hàng không phải ở Hoa Kỳ.

Dragonfly dẫn đầu vòng gọi vốn Seed trị giá 12 triệu USD của Agora

Theo trang Bloomberg đưa tin, nhà phát hành stablecoin Agora vừa huy động được 12 triệu đô la vòng gọi vốn Seed.

Công ty liên doanh Dragonfly dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự hỗ trợ bổ sung từ General Catalyst và Robot Ventures.

Agora dự định tung ra một loại stablecoin được neo giá theo USD được hỗ trợ bằng tiền mặt, tín phiếu kho bạc từ Hoa Kỳ và các thỏa thuận mua lại qua đêm (overnight repurchase agreements), đồng thời củng cố mối quan hệ với các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử khác. Hiện tại, công ty sẽ tập trung vào các khách hàng không phải người Mỹ.

Nick Van Eck, con trai của CEO Jan Van Eck của VanEck, chính là co-founder của Agora. Bloomberg cho biết thêm, VanEck sẽ quản lý số tiền dự trữ của Agora.

Agora sẽ phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường stablecoin được neo giá theo USD. Theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block, USDT của Tether chiếm 55,34% tổng nguồn cung stablecoin Ethereum, trong khi USDC của Circle chiếm 30,61% trong số đó.

Mới đây, Camp Network, một modular blockchain Layer 2, vừa huy động được 4 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed do Maven 11 dẫn đầu khi dự án chuẩn bị ra mắt sản phẩm chính của mình.

Ngoài ra, Mika Games, một tổ chức đầu tư trò chơi Web3 do đồng sáng lập của Wargaming là Nick Katselapov thành lập, vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên trị giá 10 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi tổ chức đầu tư mạo hiểm Boston Flint Capital.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.