Dự án gọi vốn, Tin tức

Dự án DePIN WiCrypt của Nigeria nhận tài trợ 150.000 USD từ Microsoft

Posted by

Nội dung chính:

  • Dự án WiCrypt về chia sẻ và thương mại hóa Internet di động trên điện thoại vừa thông báo đã nhận được khoản tài trợ 150.000 USD từ Microsoft.

Dự án DePIN WiCrypt của Nigeria nhận tài trợ 150.000 USD từ Microsoft

Theo Foresight News, dự án WiCrypt của Nigeria thuộc project phi tập trung DePIN về chia sẻ và thương mại hóa Internet di động trên điện thoại vừa thông báo đã nhận được khoản tài trợ 150.000 USD từ Microsoft. Đợt tài trợ này sẽ được sử dụng để mở rộng hợp tác phát triển chuỗi DePIN. Gần đây, WiCrypt đã ra mắt điểm phát wifi phi tập trung đầu tiên trên blockchain cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung Peaq, cho phép người dùng chia sẻ khoản dư thừa băng thông wifi để khai thác token mạng WNT của WiCrypt.

WiCrypt là gì?

Wicrypt là một mạng lưới chia sẻ và thương mại hóa Internet di động phi tập trung. Wicrypt là một nhà cung cấp dịch vụ Internet ảo cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu Internet di động của chính họ. Wicrypt không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ Internet hay vị trí địa lý. Giao thức Wicrypt hỗ trợ mã hóa đầu cuối dữ liệu người dùng, thanh toán chi phí dữ liệu tiêu thụ và tín dụng cho người cung cấp. Giao thức cũng tạo ra mạng lưới lưu trữ phi tập trung sử dụng router làm nút vi mô.

Mạng Wicrypt là mạng phi tập trung bao gồm router (nút vi mô) và thiết bị kết nối khách hàng (điện thoại di động, laptop, PC, TV thông minh, đồng hồ thông minh, IoT). Router được cập nhật phần mềm Wicrypt. Mạng không do bất kỳ cơ quan trung ương nào kiểm soát. Bất kỳ người dùng hoặc máy chủ nào cũng có thể mua router hỗ trợ và cài đặt phần mềm Wicrypt. Họ có thể tạo khu vực wifi trong phạm vi thiết bị và cho phép bất kỳ thiết bị nào có khả năng kết nối wifi truy cập internet. Phần mềm mở rộng dung lượng lưu trữ của router để chúng hoạt động như lưu trữ trong mạng lưới lưu trữ phi tập trung dựa trên Filecoin.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.