Thị trường, Tin tức

Dự luật chống rửa tiền của EU vượt qua cuộc bỏ phiếu cuối cùng

Posted by

Nội dung chính:

  • Nghị viện Châu Âu vừa bỏ phiếu vào ngày 24/04 để thông qua một dự luật nhằm tăng cường một phần các biện pháp thẩm định và kiểm tra danh tính của khách hàng bao gồm cả các nhà quản lý tài sản tiền điện tử.

Dự luật chống rửa tiền của EU vượt qua cuộc bỏ phiếu cuối cùng

Nghị viện Châu Âu vừa thông qua các quy tắc mới sẽ chính thức đưa ra các yêu cầu thẩm định đối với các công ty tiền điện tử nhằm nỗ lực phòng chống hành vi rửa tiền trái phép.

Nghị viện Châu Âu vừa bỏ phiếu vào ngày 24/04 để thông qua một dự luật nhằm tăng cường một phần các biện pháp thẩm định và kiểm tra danh tính của khách hàng bao gồm cả các nhà quản lý tài sản tiền điện tử. Họ cũng sẽ phải báo cáo các hoạt động đáng ngờ cho chính quyền.

Luật mới sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử (CASP), chẳng hạn như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cũng như một loạt các tổ chức khác bao gồm cả dịch vụ cờ bạc.

Giám đốc Chính sách và Chiến lược EU của Circle, Patrick Hansen, cho biết thông qua một bài đăng trên X rằng cuộc bỏ phiếu đã rất được mong đợi.

Hansen cho biết: “Bộ luật này hiện cũng sẽ được Hội đồng EU chính thức thông qua và có hiệu lực sau 3 năm”.

Vào tháng trước, Hansen đã bác bỏ tin đồn rằng luật mới sẽ cấm các ví tiền điện tử ẩn danh và các khoản thanh toán tự giám sát. Hansen cho biết luật mới sẽ áp dụng cho các CASP đã được quy định theo MiCA (Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử). MiCA là khung pháp lý do Liên minh Châu Âu đề xuất để quản lý tài sản kỹ thuật số và thị trường của chúng, có hiệu lực từ tháng 6 năm 2023 và sẽ được áp dụng đầy đủ vào cuối năm nay.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.