Pháp lý, Tin tức

Dự luật Hoa Kỳ đề xuất cấm quan chức sử dụng Blockchain do Trung Quốc sản xuất. Liệu USDT có bị ảnh hưởng?

Posted by

Nội dung chính:

  • Các nhà lập pháp Mỹ vừa đưa ra dự luật cấm các quan chức chính phủ Mỹ sử dụng các blockchain do Trung Quốc phát triển.

Dự luật Hoa Kỳ đề xuất cấm quan chức sử dụng Blockchain do Trung Quốc sản xuất và USDT

Cụ thể, dự luật được các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa giới thiệu vào thứ Tư, nhằm cấm các quan chức liên bang Mỹ làm ăn với công ty blockchain có trụ sở tại Trung Quốc, thể hiện thái độ nghi ngại sâu sắc của Mỹ đối với ảnh hưởng của Trung Quốc trong ngành công nghệ tiền mã hoá.

Nghi vấn Dự luật cũng có dấu hiệu cấm việc các quan chức Mỹ giao dịch bằng đồng USDT, đồng stablecoin lớn nhất thế giới do công ty iFinex của Tether phát hành.

Dự luật mang tên “Creating Legal Accountability for Rogue Innovators and Technology (CLARITY) Act”, do các đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ Zach Nunn (Cộng hòa – Iowa) và Abigail Spanberger (Dân chủ – Virginia) đề xuất.

Dự luật này sẽ cấm các quan chức chính phủ Mỹ thực hiện giao dịch với các công ty tiền mã hóa Trung Quốc, đồng thời cắt đứt việc sử dụng các blockchain Trung Quốc hay các mạng lưới chịu trách nhiệm cho giao dịch trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Cả hai tác giả của dự luật này đều không nắm giữ vị trí quan trọng trong lãnh đạo phe Dân chủ hay Cộng hòa tại Quốc hội. Do đó dự luật này ít khả năng vượt lên trước các dự luật khác về tiền mã hóa đã được các nghị sĩ cấp cao hơn đề xuất.

Mục tiêu của dự luật mới nhất này là đảm bảo “các đối thủ nước ngoài… không thể tiếp cận thông tin tình báo an ninh quan trọng của quốc gia cũng như thông tin cá nhân của người dân Mỹ”, theo lời giải thích của các nhà lập pháp.

Nunn cho biết, “trong thập kỷ tới, mọi người dân Mỹ sẽ lưu trữ dữ liệu cá nhân nhạy cảm bằng công nghệ blockchain, do vậy việc Trung Quốc đầu tư mạnh vào lĩnh vực này đã gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia và bảo mật dữ liệu nghiêm trọng”.

Dự luật cũng cấm các quan chức Mỹ giao dịch với The Spartan Network, The Conflux Network, Red Date Technology Co – kiến trúc sư dự án blockchain quốc gia và đồng tiền mã hóa trung ương của Trung Quốc (Digital Yuan).

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.