Pháp lý, Tin tức

Dự luật Stablecoin năm 2024 trở nên ảm đạm khi các cuộc đàm phán bị đình trệ

Posted by

Nội dung chính:

  • Dù đã trải qua nhiều tháng chờ đợi, dự thảo luật về stablecoin của Mỹ vẫn chưa tìm được lối ra, khiến cho triển vọng của nó vẫn mơ hồ trong tương lai.

Dự luật Stablecoin năm 2024 trở nên ảm đạm khi các cuộc đàm phán bị đình trệ

Tuy nhiên, hai nhà lập pháp hàng đầu của nước này vẫn tỏ ra lạc quan và hy vọng vào khả năng thông qua luật về quản lý stablecoin trong năm nay.

Theo thông tin từ Nghị sĩ Patrick McHenry, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ, mặc dù tiến trình pháp lý liên quan đến tiền mã hóa đã gặp trở ngại vì những tranh luận về ngân sách khác, nhưng ông vẫn tin rằng Quốc hội Mỹ sẽ sớm thông qua một luật về quản lý stablecoin.

Ông cũng đã khẳng định rằng đã có sự nỗ lực từ nhiều năm qua để đẩy nhanh tiến trình thông qua dự thảo luật này, và hy vọng rằng nó sẽ được thông qua trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một người ủng hộ hàng đầu của tiền mã hóa ở Thượng viện Mỹ, cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Bà cho biết rằng các quan chức Thượng viện vẫn tiếp tục thảo luận với Hạ viện về vấn đề stablecoin, và tin rằng cả hai cơ quan sẽ đạt được thỏa thuận trong năm nay.

Tuy nhiên, một nguồn tin của Washington tiết lộ rằng vấn đề chính là sự bất đồng giữa hai phe Cộng hòa và Dân chủ về các quy định cụ thể trong dự luật. Điều này khiến cho khả năng dự luật được đưa ra thảo luận tại Hạ viện trong năm 2024 chỉ đạt khoảng 50%, và chỉ có 5% khả năng để nó được chính thức thông qua và trở thành luật pháp.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.