Thị trường, Tin tức

dYdX Chain bắt đầu trả phần thưởng trading rewards sau cuộc bỏ phiếu governance vote

Posted by

Nội dung chính:

  • dYdX Chain đã khởi động phần thưởng giao dịch trading rewards cho người dùng giao thức phái sinh phi tập trung sau khi ra mắt đầy đủ trên Cosmos-based Layer 1.
  • Incentive program kéo dài sáu tháng cũng đã được bắt đầu, cung cấp phần thưởng trị giá 20 triệu đô la dưới dạng mã thông báo DYDX.

dYdX Chain bắt đầu trả phần thưởng trading rewards sau cuộc bỏ phiếu governance vote

Cosmos-based Layer 1 dYdX Chain đã bắt đầu phân phối phần thưởng DYDX tích lũy từ hoạt động giao dịch cho người dùng, sau khi bắt đầu giao dịch đầy đủ trên giao thức giao dịch phái sinh phi tập trung, được bật đèn xanh bởi một cuộc bỏ phiếu quản trị (governance vote) mang tính quyết định.

Mạng beta mainnet của dYdX Chain đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 11, bắt đầu “giao dịch tích cực” trên hơn 33 thị trường với đòn bẩy lên tới 20 lần. Trong giai đoạn beta, mặc dù phần thưởng staking rewards vẫn hoạt động nhưng phần thưởng trading rewards không được phân phối nhưng người dùng vẫn tích lũy 100% phí giao dịch của giao thức.

Sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu quản trị vào đầu ngày hôm nay, phần thưởng trading rewards hiện đã được kích hoạt đầy đủ. Phần thưởng Staking rewards cho validator và staker sẽ tiếp tục được thanh toán bằng USDC và DYDX.

Kể từ khi ra mắt giai đoạn beta hai tuần trước, giao thức này đã đạt tổng số giao dịch hơn 1,86 triệu USD trong khoảng 14.000 giao dịch, theo báo cáo của dYdX Operations subDAO, đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng phi tập trung của dYdX Chain.

Ban đầu, chỉ có bốn thị trường có sẵn để giao dịch đầy đủ: BTC/USD, ETH/USD, SOL/USD và LINK/USD, với nhiều thị trường hơn sẽ được bổ sung trong những tuần tới, dYdX Operations subDAO cho biết.

Di chuyển từ Ethereum sang hệ sinh thái Cosmos

Mạng alpha mainnet cho dYdX phiên bản 4, cùng với sự ra mắt của Cosmos-based blockchain, đã được ra mắt vào ngày 26 tháng 10, báo hiệu một sự chuyển đổi đáng chú ý để nền tảng phái sinh phi tập trung hàng đầu trở thành Layer 1 độc lập trên Cosmos sau khi dựa vào Ethereum Layer 2 scaling solution StarkEx trong phiên bản 3.

Người dùng di chuyển từ Ethereum sang dYdX Chain sử dụng hợp đồng thông minh wethDYDX, cầu nối một chiều tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi mã thông báo ethDYDX lấy wethDYDX trên Ethereum và DYDX, mã thông báo gốc trên dYdX Chain . Theo dYdX Foundation, hiện có hơn 437 triệu ethDYDX được bridge và 16,45 triệu DYDX được stake vào dYdX Chain.

Khuyến khích Early Adopter

Cộng đồng dYdX cũng đã chấp thuận việc giới thiệu chương trình incentive program kéo dài sáu tháng hôm nay do Chaos Labs đề xuất. Chương trình dành 20 triệu USD token DYDX để phân phối cho những người áp dụng sớm dYdX Chain, nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng và khối lượng giao dịch.

Chương trình này cũng được thiết kế để ngăn chặn các hành vi lạm dụng, chẳng hạn như giao dịch rửa tiền và mỗi lần phân phối phần thưởng DYDX đều phải được cộng đồng dYdX phê duyệt.
Nền tảng dYdX được xếp hạng là nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung rộng rãi nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, với khối lượng tích lũy hơn 1 nghìn tỷ USD kể từ năm 2020.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.