Thị trường, Tin tức

dYdX gặp sự cố dừng chuỗi trong quá trình nâng cấp

Posted by

Nội dung chính:

  • dYdX vừa xác nhận sự cố ngừng hoạt động trên mainnet của mình và các kỹ sư hiện đang cố gắng fix lỗi.
  • Theo một báo cáo sự cố, việc ngừng hoạt động đã diễn ra kể từ 13 giờ 50 (giờ Việt Nam) và dự kiến sẽ tốn vài giờ để khắc phục.

dYdX gặp sự cố dừng chuỗi trong quá trình nâng cấp

Giao thức trao đổi phái sinh phi tập trung dYdX vừa bị tạm ngừng chuỗi trong quá trình nâng cấp theo lịch trình.

Theo một báo cáo sự cố, việc ngừng hoạt động đã diễn ra kể từ 13 giờ 50 (giờ Việt Nam). Dữ liệu on-chain cho thấy việc sản xuất block dường như dừng lại ngay sau đó và các kỹ sư dYdX hiện đang cố gắng fix lỗi.

Theo trang trạng thái của dYdX, đây là sự cố ngừng hoạt động lớn đầu tiên đối với giao thức kể từ dYdX version 4 và blockchain Cosmos độc lập của dự án ra mắt trên mainnet vào tháng 10.

dYdX gặp sự cố dừng chuỗi trong quá trình nâng cấp

Chain dYdX được lên kế hoạch nâng cấp giao thức v4.0.0 vào ngày hôm nay, điều này có khả năng làm gián đoạn các chức năng. Việc bảo trì theo lịch trình đã hoàn thành lúc 13 giờ 30. Tuy nhiên, vấn đề ngừng hoạt động bắt đầu sau đó 20 phút.

Trong bản cập nhật trạng thái lúc 16 giờ 21, dYdX cho biết sự cố đang được điều tra và các validator đã đồng ý quay lại vào lúc 22 giờ (giờ Việt Nam).

Sự cố dường như không ảnh hưởng đến giá token dYdX. Giá token dYdX đã tăng hơn 4% trong 24 giờ qua.

Mới đây, cộng đồng sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã bỏ phiếu đặt cược 20 triệu token dYdX Chain, trị giá khoảng 60 triệu USD theo giá hiện tại, với nhà cung cấp đặt cược Cosmos Stride nhằm tăng cường an ninh kinh tế của mạng lưới và khuyến khích sự đa dạng cổ phần trong cộng đồng của nó.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.