Pháp lý, Tin tức

dYdX Thành Lập Pháp Nhân tại Quần Đảo Cayman

Posted by

Nội dung chính:

  • dYdX vừa công bố kế hoạch tái cấu trúc hoạt động, bước đầu tiên là thành lập pháp nhân tại Quần đảo Cayma.

dYdX Thành Lập Pháp Nhân tại Quần Đảo Cayman

Sàn giao dịch phi tập trung dYdX quyết định chuyển một phần hoạt động sang Quần đảo Cayman, nhằm đối phó với sự quan tâm ngày càng tăng của chính phủ Mỹ đối với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Quyết định này đã được thông qua trong một cuộc trưng cầu dân ý, với hơn 90% cử tri ủng hộ. dYdX sẽ chuyển đổi dYdX Operations Trust (DOT) thành một tổ chức mới là dYdX Foundation và đặt pháp nhân tại Quần đảo Cayman.

DOT là một quỹ tổng hợp được dYdX ra mắt vào năm ngoái, với gần 400.000 USD token dành cho các sáng kiến quản trị và hoạt động của nền tảng.

Động thái này có thể được coi là một biện pháp “tự vệ” trước áp lực ngày càng gia tăng từ chính quyền Mỹ đối với lĩnh vực DeFi. Dù dYdX không hoạt động trực tiếp ở Mỹ, nhưng các quy định của Mỹ vẫn có thể áp dụng đối với các dự án hoạt động ở bên ngoài lãnh thổ của họ.

Dù giá token DYDX đã giảm gần 7% trong 24 giờ qua theo xu hướng điều chỉnh của thị trường, và đang được giao dịch quanh mốc 3,1 USD, quyết định này không quá bất ngờ.

Quần đảo Cayman là một trong những “thiên đường thuế” của thế giới, có khung pháp lý “dễ dãi” với ngành tiền mã hóa, là nơi trú ẩn an toàn cho các dự án muốn tránh xa các quy định nghiêm ngặt ở các nơi khác như Mỹ.

Trong những năm gần đây, nhiều dự án DeFi đã phải đối mặt với mối đe dọa pháp lý từ chính quyền của nhiều quốc gia. Điều này đã thúc đẩy các dự án như dYdX phải tìm kiếm các biện pháp tự vệ và thích ứng để tồn tại trong một môi trường pháp lý thay đổi và khó lường.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.