Công nghệ, Tin tức

Dymension công bố giải pháp Modular Liquidity

Posted by

Nội dung chính:

  • Dymension chính thức ra mắt giải pháp lớp thanh khoản tổng hợp Modular Liquidity, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hệ sinh thái tiền mã hóa.
  • Được biết, Dymension, giải pháp hạ tầng phát triển RollApp đã tung ra nền tảng thanh khoản tổng hợp Modular Liquidity.

Dymension công bố giải pháp Modular Liquidity

Theo thông tin từ dự án, giải pháp mới này sẽ cung cấp hỗ trợ về thanh khoản và quy trình dàn xếp (Settlement) cho các ứng dụng Rollup, hay còn được biết đến với tên gọi RollApp.

Trong giai đoạn phát triển hiện tại, Modular Liquidity sẽ tập trung vào việc tổng hợp thanh khoản và tiếp cận với một loạt các tài sản Modular, trong đó Dymension AMM sẽ là nơi cho phép giao dịch các token trên nhiều mạng lưới khác nhau cùng một lúc.

Dự án cũng công bố rằng, ban đầu sẽ chỉ hỗ trợ việc giao dịch với DYM là tài sản gốc trong tất cả các cặp giao dịch hiện có. Tuy nhiên, trong các giai đoạn sau, các RollApp được chọn lựa sẽ có cơ hội tích hợp với giải pháp thanh khoản này.

Tương tự như phần lớn các giải pháp AMM hiện tại, Dymension sẽ thu mức phí giao dịch 0,3%, trong đó 0,2% sẽ được chia cho các nhà tạo tập thanh khoản (LP) và 0,1% còn lại sẽ được sử dụng để mua lại DYM nhằm phục vụ cho quá trình huỷ token.

Dymension hứa hẹn giúp các RollApp giảm thiểu rào cản về chi phí cũng như thanh khoản trong giai đoạn ban đầu. Ngoài ra, trong tháng 01/2024, Dymension đã thông báo việc airdrop cho người dùng trên các hệ sinh thái phổ biến như Cosmos, Celestia hay Ethereum Layer-2.

Tuy nhiên, dự án đã gặp phải sự cố khi mainnet được công bố cách đây ít tuần, khi không thể xác thực block ngay trong ngày triển khai. Điều này có thể là một thách thức, nhưng cũng là một cơ hội để Dymension hoàn thiện và cải thiện sản phẩm của mình trong thời gian tới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.