Thị trường, Tin tức

eBay cắt giảm 30% nhân sự đội ngũ Web3

Posted by

Nội dung chính:

  • eBay, một công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại California, đã cắt giảm gần 30% nhân sự từ đội Web3, theo một báo cáo, và có vẻ như công ty đang suy nghĩ lại chiến lược của mình khi đến với các token không thể thay thế (NFT).

eBay cắt giảm 30% nhân sự đội ngũ Web3

Như đã đưa tin trước đó bởi TheCoinRise, eBay đã xác nhận việc mua lại KnownOrigin, một sàn thị trường NFT với các tính năng đột phá. Thỏa thuận này đã được thực hiện vào năm 2022, nhưng số tiền liên quan đến việc mua lại không được tiết lộ.

Theo một báo cáo cho biết mới đây rằng eBay đã cắt giảm một phần đáng kể của đội ngũ Web3 và hiện đang thay đổi chiến lược khi đến với NFT và Web3. Nguồn tin xác nhận rằng nhiều người liên quan đến bộ phận NFT đã rời khỏi thị trường thương mại điện tử này.

Đáng lưu ý rằng sau một đợt tăng giá lớn vào năm 2021, ngành công nghiệp NFT đã trải qua một sụt giảm đáng kể vào năm 2022 trong giai đoạn được mô tả là mùa đông tiền mã hóa. Thú vị là, khối lượng giao dịch của nhiều token cũng giảm, với nhiều công ty như GameStop từ bỏ dự định về NFT.

Như đã đề cập, eBay đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực NFT, mua lại KnownOrigin, một thỏa thuận đã khiến cho đội ngũ và quyền sở hữu trí tuệ của thị trường NFT trở thành một phần của bộ phận Web3 của công ty thương mại điện tử. Sau khi đầu tư vào KnownOrigin, thị trường đã mua lại thị trường thẻ giao dịch TCGplayer với giá 295 triệu đô la.

Theo nguồn tin, eBay hiện đang thay đổi hướng đi của mình khi đến với Web3, và Stef Jay, quản lý chiến lược của bộ phận Web3, đã chính thức rời khỏi công ty.

Hơn thế nữa, David Moore, một trong những người sáng lập KnownOrigin, cũng “đã bị sa thải” theo các báo cáo xác nhận. “Nhiều người trong công ty không hài lòng, đổ lỗi cho sự thiếu lãnh đạo và chiến lược trong các việc cắt giảm.

Có những lời chỉ trích nội bộ đã đặt câu hỏi về đủ năng lực của nhà lãnh đạo hiện tại của web3 cũng như nhóm chiến lược của eBay, nguồn tin cho biết.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.