Dự án gọi vốn, Tin tức

EigenLayer AVS Gasp hoàn thành vòng gọi vốn với mức định giá 80 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Gasp (trước đây là Mangata Finance), một công ty xây dựng giao thức cross-chain swap trên EigenLayer, vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn private.
  • Theo một nguồn tin từ The Block, vòng gọi vốn này đã đưa mức định giá pha loãng hoàn toàn (FDV hay Fully Diluted Valuation) của Gasp lên 80 triệu USD.

EigenLayer AVS Gasp hoàn thành vòng gọi vốn với mức định giá 80 triệu USD

Mangata Finance, một giao thức cross-chain swap, hiện đã đổi tên thành Gasp và vừa hoàn tất vòng gọi vốn private mới trị giá 5 triệu đô la. Testnet của dự án dự kiến sẽ được ra mắt dưới dạng EigenLayer Actively Validated Service hay AVS.

Gasp cho biết hôm thứ Tư ngày 3/4 rằng một số nhà đầu tư, bao gồm Polychain Capital, CMS Holdings, Master Ventures, Token Metrics và Cluster Capital, đã tham gia vòng gọi vốn này. Vòng này không có nhà đầu tư chính, nhưng Cluster Capital đóng góp cổ phần lớn nhất ở mức 30%, founder và CEO của Gasp Peter Kris nói với The Block.

Kris cho biết Gasp bắt đầu gây quỹ vào tháng 11 năm ngoái và kết thúc trong tháng này.

Theo một nguồn tin từ The Block, vòng gọi vốn này đã đưa mức định giá pha loãng hoàn toàn (FDV hay Fully Diluted Valuation) của Gasp lên 80 triệu USD.

Gasp là gì?

Gasp, trước đây là Mangata Finance, là một giao thức cross-chain swap hiện hỗ trợ chuyển tiền giữa các mạng mở rộng Ethereum như Arbitrum và Optimism. Mục tiêu cuối cùng của giao thức là hỗ trợ tất cả các blockchain.

Gasp ban đầu được ươm tạo bởi Polychain và bắt đầu hoạt động vào năm 2020 trong hệ sinh thái Polkadot. Tuy nhiên, dự án đã không ra mắt trên mainnet vì đội ngũ phát triển không tin tưởng vào Polkadot, theo chia sẻ từ Kris. Gasp hiện đang phát triển trên EigenLayer, một giao thức restaking Ethereum phổ biến và chuẩn bị ra mắt mạng testnet của mình dưới dạng EigenLayer AVS trong vài tuần tới.

Ra mắt mainnet và token GASP

Sau khi ra mắt testnet thành công, Gasp có kế hoạch tiến tới mainnet và ra mắt token. Kris cho biết một token mới có tên GASP sẽ được giới thiệu và airdrop cho người dùng, bao gồm cả những người nắm giữ token Mangata X (MGX).

Kris cho biết đội ngũ Gasp hiện bao gồm 22 người và họ đang có kế hoạch mở rộng, đặc biệt là về marketing. Vòng gọi vốn private mới nhất đã nâng tổng số tiền tài trợ của Gasp cho đến nay lên khoảng 11 triệu USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.