Thị trường, Tin tức

EigenLayer thông báo chuẩn bị Mainnet

Posted by

Nội dung chính:

  • EigenLayer thông báo chuẩn bị ra mắt Mainnet với trọng tâm ưu tiên cả về bảo mật và hiệu suất.
  • Việc ra mắt Mainnet sẽ được triển khai dần dần theo từng giai đoạn trong lộ trình.

EigenLayer thông báo chuẩn bị Mainnet

Tại sao phải triển khai Mainnet dần dần?

An toàn và ổn định hiệu suất là điều rất quan trọng trong quá trình này. Bằng cách triển khai tỉ mỉ các chức năng theo từng bước được đo lường, dự án có thể:

  • Giảm thiểu rủi ro: Việc triển khai dần dần cho phép thử nghiệm và giám sát nghiêm ngặt ở từng bước, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc triển khai toàn diện.
  • Tối ưu hóa hiệu suất: Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn cho phép đội ngũ phát triển dự án đo lường và tối ưu hóa hiệu suất network khi có nhiều người dùng tham gia hệ sinh thái hơn. Điều này đảm bảo một network ổn định và có thể mở rộng cho mọi người.

Lộ trình đến Mainnet

Dưới đây là thông tin về từng giai đoạn trong lộ trình ra mắt Mainnet của EigenLayer:

1. Final Testnet

Trước khi triển khai lên Mainnet, EigenLayer sẽ thử nghiệm tất cả các thay đổi trên Testnet. Vì chain Goerli không còn được các nhóm khách hàng Ethereum hỗ trợ tích cực nên dự án sẽ chuyển phiên bản Testnet EigenLayer cuối cùng sang Holesky, phiên bản này sẽ sớm đi vào hoạt động.

2. Tạm dừng ứng dụng web và hợp đồng

Ban đầu, ứng dụng web EigenLayer và tất cả các hợp đồng trên Mainnet sẽ bị tạm dừng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai và đưa các người dùng vào network. Việc tạm dừng gửi và rút tiền này sẽ giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

3. Cho phép operator đăng ký dần dần

Các operator sẽ có cơ hội đăng ký dần dần trên Mainnet. Việc này cho phép kiểm tra hiệu suất và tăng trưởng công suất network có kiểm soát, đảm bảo network ổn định.

4. Ra mắt EigenDA

EigenDA là AVS đầu tiên ra mắt trên cơ sở hạ tầng của EigenLayer. EigenDA cho phép cung cấp dữ liệu siêu quy mô cho các rollup với tốc độ 10 MB/s khi khởi chạy. Các nhà khai thác sẽ bắt đầu chọn tham gia EigenDA ở giai đoạn này.

5. Đã hoàn tất khởi chạy Mainnet

Ứng dụng web EigenLayer sẽ được cập nhật để bao gồm trang khám phá dành cho các operator và dashboard dành cho staker. Sau khi hoàn thành giai đoạn này, chức năng delegate, gửi và rút tiền sẽ được kích hoạt lại.

6. Sự xuất hiện của Hệ sinh thái AVS

Sau sự ra mắt của EigenDA, hệ sinh thái AVS đã sẵn sàng phát triển mạnh mẽ trên Mainnet EigenLayer.

Đây là một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái EigenLayer. Đội ngũ phát triển dự án đang cùng nhau xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ, năng động và mang lại nhiều đổi mới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.