Thị trường, Tin tức

El Salvador có thể kiếm được lợi nhuận hơn 40% từ Bitcoin

Posted by

Nội dung chính:

  • Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết việc nắm giữ Bitcoin của nước này hiện đã lãi 40% khi giá Bitcoin tăng lên.
  • Bukele cũng cho biết El Salvador không có kế hoạch bán Bitcoin.

El Salvador có thể kiếm được lợi nhuận hơn 40% từ Bitcoin

Vào tối 28/2, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết việc nắm giữ Bitcoin của nước này hiện đã đạt mức lợi nhuận hơn 40% khi giá Bitcoin tăng lên.

Bitcoin tăng khoảng 40% trong tháng qua và nhanh chóng chạm mốc 64.000 USD trên một số sàn giao dịch vào ngày 28/2.

Tổng thống Nayib Bukele viết trên X: “Khi giá thị trường của Bitcoin thấp, hàng nghìn bài báo đã viết về những khoản lỗ được ước tính cho chúng tôi. Bây giờ giá thị trường của Bitcoin đang tăng lên, nếu bán số BTC đó chúng tôi sẽ kiếm được lợi nhuận hơn 40% (chỉ từ việc mua trên thị trường) và nguồn BTC chính của chúng tôi hiện là chương trình công dân của chúng tôi.”

Gần đây, El Salvador cũng nhận thêm nhiều Bitcoin chủ yếu từ chương trình công dân. Theo đó, những người tặng Bitcoin cho chính phủ sẽ được chào mời cấp quyền công dân. Dù vậy, con số chi tiết về chương trình này không được tiết lộ.

Bukele cũng cho biết El Salvador không có kế hoạch bán Bitcoin.

El Salvador có giá mua trung bình các Bitcoin này là 44.292 USD và nắm giữ tổng cộng 2381 Bitcoin với tổng giá trị 147 triệu USD trong kho bạc của mình.

Quốc gia châu Mỹ Latinh trở thành nước đầu tiên trên thế giới áp dụng tiền số làm tiền tệ quốc gia khi hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng 9/2021. Kể từ thời điểm đó, El Salvador cũng bắt đầu định kỳ mua bitcoin.

Chính phủ El Salvador cũng đã khởi xướng Chương trình Freedom Visa El Salvador giới hạn 1.000 người tham gia mỗi năm. Những người nộp đơn thành công đầu tư 1 triệu USD bằng BTC hoặc USDT sẽ được cấp Freedom Visa và quyền công dân.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.