Công nghệ, Tin tức

Elliptic sử dụng 200 triệu giao dịch Bitcoin để khám phá AI và chống rửa tiền

Posted by

Nội dung chính:

  • Elliptic cho biết họ đã đạt được những tiến bộ trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện hoạt động rửa tiền bằng bitcoin.

Elliptic sử dụng 200 triệu giao dịch Bitcoin để khám phá AI và chống rửa tiền

Công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết họ đã đạt được những tiến bộ trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện hoạt động rửa tiền bitcoin.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang sử dụng những tiến bộ để nâng cao các công cụ phát hiện của Elliptic và đã trình bày chi tiết công việc trong một bài báo nghiên cứu mới “đồng tác giả với các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm AI của MIT-IBM Watson”.

Công ty cho biết trong tuyên bố của mình: “Một mô hình Deep Learning được sử dụng để xác định thành công số tiền thu được từ tội phạm được gửi tại một sàn giao dịch tiền điện tử, các mô hình giao dịch rửa tiền mới và các ví bất hợp pháp chưa từng được biết đến trước đây”.

Elliptic cho biết họ đã thử nghiệm các công cụ nâng cao trên tập dữ liệu chứa hơn 200 triệu giao dịch.

Elliptic cho biết: “Thay vì xác định các giao dịch được thực hiện bởi các tác nhân bất hợp pháp, một mô hình Machine Learning được đào tạo để xác định ‘sơ đồ con’, chuỗi giao dịch đại diện cho bitcoin đang được rửa tiền”. “Bằng cách xác định các biểu đồ con này thay vì các ví bất hợp pháp, cách tiếp cận này cho phép chúng tôi tập trung vào quy trình rửa tiền ‘nhiều bước’ nói chung hơn là hành vi on-chain của các tác nhân bất hợp pháp cụ thể.”

Theo Elliptic, khi so sánh với các giao dịch tài chính truyền thống, blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng Machine Learning để kiểm tra các giao dịch tốt hơn.

Elliptic đã từng xác định các giao dịch tiền điện tử được thực hiện bởi những kẻ bất chính như các nhóm khủng bố.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.