Dự án gọi vốn, Tin tức

Espresso Systems công bố vòng Series B trị giá 28 triệu USD do a16z dẫn đầu

Posted by

Nội dung chính:

  • Espresso Systems công bố vòng Series B trị giá 28 triệu USD do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

Espresso Systems công bố vòng Series B trị giá 28 triệu USD do a16z dẫn đầu

Espresso Systems, một công ty hoạt động trong lĩnh vực sequencer phi tập trung và hệ thống dữ liệu cho các blockchain layer-2 và rollups đã công bố vòng gọi vốn Series B trị giá 28 triệu USD vào tối ngày 21/03.

Vòng đầu tư này được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z), cùng sự tham gia của P2 Ventures (Polygon Ventures), Taiko, O (1) Labs, Starkware và Offchain Labs.

Espresso Systems đã tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng số vốn mới này để cải tiến sản phẩm, tăng tốc độ phát triển hệ sinh thái và mở rộng đội ngũ nhân sự. Cụ thể, công ty dự định phát triển shared sequencer, một sản phẩm chính giúp các dự án Web3 duy trì khả năng mở rộng trong khi vẫn bảo toàn tính bảo mật của mạng lưới Ethereum. Ngoài ra, Espresso cũng đang chuẩn bị ra mắt sequencer marketplace, nơi mà các dự án có thể tham gia đấu thầu quyền xây dựng block trên các rollups.

Theo đánh giá của Espresso, marketplace này không chỉ là nơi chia sẻ sequencer mà còn tăng cường khả năng tương tác giữa các rollups. Dự án hiện đang ở giai đoạn testnet thứ 5 và dự kiến sẽ triển khai mainnet vào cuối năm nay.

Ngoài Espresso, thị trường gọi vốn trong tháng 03/2024 còn chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án khác như Elixir (8 triệu USD), NFTfi (6 triệu USD), Monad (dự kiến gọi 200 triệu USD), io.net (30 triệu USD), Scallop (3 triệu USD), Taiko (15 triệu USD), Polyhedra Network (20 triệu USD), Berachain (69 triệu USD), MANTRA Chain (11 triệu USD), Morph (20 triệu USD)…

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.