Thị trường, Tin tức

Ethereum Name Service tích hợp các tên miền web .box tương thích với trình duyệt

Posted by

Nội dung chính:

  • Ethereum Name Service vừa tích hợp các tên miền .box hoạt động với trình duyệt web.
  • Domain .box là domain cấp cao nhất được đưa vào ứng dụng quản lý ENS, cùng với .eth.

Ethereum Name Service tích hợp các tên miền web .box tương thích với trình duyệt

Ethereum Name Service vừa tích hợp các tên miền .box có thể được sử dụng với trình duyệt internet.

Domain .box được công nhận là domain cấp cao nhất được ICANN phê duyệt và là TLD on-chain đầu tiên có trong ứng dụng quản lý ENS — cùng với .eth.

Với bản phát hành, người dùng có thể đăng ký tên miền .box thông qua ứng dụng quản lý, có thể được sử dụng với các dịch vụ web2 như email và lưu trữ trang web.

Các domain được lưu trữ trên .box có thể tìm kiếm và lập chỉ mục trên các trình duyệt chính như Google Chrome và Safari, do đó cũng tương thích với các dịch vụ email phổ biến.

Tất cả việc đăng ký và chuyển nhượng tên miền .box đều được thực hiện trên blockchain Ethereum.

ENS chủ yếu vận hành dịch vụ tên .eth, cung cấp giải pháp thay thế đơn giản hơn cho các địa chỉ Ethereum dài truyền thống. Hiện tại, hơn 2,8 triệu tên .eth đã được phát hành.

Việc bổ sung các miền .box vào nền tảng nhằm mục đích kết nối hơn nữa hệ sinh thái web2 và web3. Không giống như .eth, không tương tác với giao thức đặt tên mặc định của Internet, DNS, domain .box sẽ có thể truy cập được trên tất cả các trình duyệt web thông qua ENS.

“.box cung cấp một lối vào Web3 hợp lý thông qua TLD on-chain của nó. ENS hoan nghênh sự tích hợp này và trải nghiệm người dùng mà nó mang lại như một tùy chọn bổ sung, không rắc rối để đăng ký danh tính kỹ thuật số của bạn,” Nick Johnson, nhà phát triển chính và người sáng lập ENS cho biết.

Kết nối hệ sinh thái web2 và web3 với miền .box

Người dùng cũng sẽ được cấp khả năng sử dụng đồng thời Ethereum và .box bằng cách mã hóa tên miền DNS với mỗi lần đăng ký đặt tên và tích hợp một đối tác tiền điện tử.

Trong năm qua, ENS đã nỗ lực kết nối với web truyền thống. Bên cạnh việc tích hợp .box, gần đây họ còn cộng tác với nhà đăng ký tên miền phổ biến GoDaddy để liên kết các tên miền web với tên ENS.

“ENS là giao thức đặt tên ưu việt trong hệ sinh thái web3. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng nhu cầu về tên người dùng web3 sẽ vượt xa nhu cầu hiện tại đối với các tên miền web truyền thống,” Josh Brandley, người sáng lập domain .box cho biết.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.