Thị trường, Tin tức

Etherfi duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc liquid restaking với hơn 3,8 tỷ USD tiền gửi

Posted by

Nội dung chính:

  • Etherfi quản lý 3,8 tỷ USD tiền gửi của người dùng, hiện đang dẫn đầu phân khúc liquid restaking (LRT).
  • Các giao thức khác như Renzo, Puffer, Kelp, Swell và Eigen cũng nắm giữ thị phần đáng kể.

Etherfi duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc liquid restaking với hơn 3,8 tỷ USD tiền gửi

Etherfi tiếp tục dẫn đầu thị trường liquid restaking, quản lý hơn 1,07 triệu ETH, tương đương khoảng 3,8 tỷ USD tiền gửi của người dùng.

Etherfi cho phép người dùng tiếp cận lợi nhuận restaking thông qua EigenLayer, nêu bật vai trò của dự án trong phân khúc đang phát triển.

Việc liquid restaking đã có mức tăng trưởng đáng chú ý trong năm nay, chủ yếu nhờ vào lượng tiền gửi tăng lên trên EigenLayer và dự định sử dụng tiền gửi ETH để củng cố các giao thức của bên thứ ba. Ngược lại, điều này sẽ làm tăng tổng giá trị bị khóa trong LRT, trong đó Etherfi nắm giữ một phần đáng kể giá trị này.

Trong khi Etherfi dẫn đầu phân khúc liquid restaking, các giao thức khác cũng đóng góp rất lớn cho thị trường. Theo bảng điều khiển dữ liệu của The Block, các giao thức khác bao gồm Renzo với 2,9 tỷ USD, Puffer ở mức 1,4 tỷ USD, Kelp với hơn 840 triệu USD, Swell với 345 triệu USD và Eigen ở mức 340 triệu USD.

Việc restaking cho phép người dùng sử dụng ETH đã stake của họ — hoặc mã liquid staking token có tính thanh khoản tương ứng — trên các nền tảng như EigenLayer cho mục đích restaking. EigenLayer sau đó phân bổ ETH này để hỗ trợ các ứng dụng dựa trên Ethereum khác, được gọi là “actively validated services”, từ đó mở rộng khung bảo mật của Ethereum.

Liquid restaking mang lại lợi ích khi tương tác với các dịch vụ của EigenLayer trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản và khả năng tiếp cận vốn ETH của người dùng. Các giao thức này tiếp tục chấp nhận tiền gửi ether, restake chúng và phát hành token phái sinh, cung cấp cho người dùng các ưu đãi bổ sung để tham gia vào hệ sinh thái, bao gồm LRT và các chương trình phần thưởng của EigenLayer.

Các giao thức LRT cũng cung cấp một phương tiện thay thế cho những người dùng không có 32 ETH (được sử dụng để native hoặc direct restaking) để truy cập vào nền tảng. Điều này giải thích tại sao các giao thức LRT hàng đầu đã tích lũy được tài sản với tổng trị giá 9,7 tỷ USD, chiếm hơn 2/3 trong tổng số 13 tỷ USD TVL của EigenLayer.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.