Thị trường, Tin tức

Fantom Foundation công bố Fantom Sonic

Posted by

Nội dung chính:

  • Michael Kong vừa viết một bài blog tiết lộ sự ra mắt Fantom Sonic.

Fantom Foundation công bố Fantom Sonic

Ngày 27 tháng 12 năm 2019, phiên bản đầu tiên của mạng lưới Opera hiện tại đã được phát hành dựa trên các khái niệm mà Andre Cronje đã nghiên cứu kỹ lưỡng, bao gồm Concurrent Common Knowledge (CCK), Lamport Timestamps và các khái niệm khác.

Đó là một thành tựu tuyệt vời từ Andre và đội ngũ kỹ thuật — giao thức permissionless DAG đầu tiên mà cải thiện đáng kể tính scalability và thời gian finality. Opera đạt được TPS tối đa gần 200 và thời gian hoàn thành dưới 600ms, nhiều hơn nhiều so với Ethereum có 12 TPS và >60 giây hoàn thành vào thời điểm đó.

Mạng lưới Opera đã phát triển từ không người dùng để trở thành một trong những mạng lưới được công nhận và sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 10 tỷ USD trong TVL vào năm 2022. Tuy nhiên, đã có những khó khăn trong quá trình này. Trong những thời điểm có nhu cầu lớn, mạng lưới trở nên quá tải và trải nghiệm của người dùng giảm sút.

Nhằm đáp ứng, đội ngũ Fantom đã làm việc chăm chỉ trong hai năm qua để xây dựng công nghệ mới, Sonic, công nghệ blockchain có khả năng mở rộng và bảo mật nhất từng có. Khả năng xử lý 2,000 TPS của Sonic với thời gian hoàn thành dưới một giây đại diện cho một sự tiến hóa lớn từ 200 TPS của Opera, và đội ngũ rất tự hào về sản phẩm này.

Với khả năng kỹ thuật của Sonic, đến lúc này đội ngũ sẽ tiến xa và sáng tạo hơn. Sonic sẽ được sử dụng để tạo ra một trình “shared sequencer” hàng đầu cho các chain L1 và L2, có khả năng xử lý hơn 180 triệu giao dịch hàng ngày với thời gian xác nhận dưới một giây, và đóng vai trò là nền tảng để khởi động lại Fantom như một thương hiệu hoàn toàn mới tập trung vào cộng đồng.

Đội ngũ dự định đề xuất một đề án quản trị với các gợi ý sau:

  • Bridging và Security
  • Đơn giản hóa Staking và Hỗ trợ Liquid Staking
  • Grant Programs
  • Rewards Campaign
  • Giới Thiệu SupersetParallel FVM
  • ZK Execution Scaling
  • Canonical Stablecoin

Đội ngũ sẽ chia sẻ thêm thông tin trong những tuần sắp tới — bao gồm thông tin về các đối tác mới, VC/angel,..

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.