Pháp lý, Tin tức

Fantom kiến nghị tòa án thanh lý Multichain Foundation để thu hồi tài sản bị mất

Posted by

Nội dung chính:

  • Fantom đang kiến nghị tòa án thanh lý Multichain Foundation để lấy lại tài sản bị mất trong vụ tấn công xảy ra vào tháng 7 năm ngoái.

Fantom kiến nghị tòa án thanh lý Multichain Foundation để thu hồi tài sản bị mất

Fantom Foundation, nền tảng blockchain dành cho tài chính phi tập trung, vừa công bố hôm 4/3 trong một bài đăng trên blog rằng họ có kế hoạch kiến nghị tòa án thanh lý Multichain Foundation để thu hồi tài sản bị mất.

Vào tháng 7 năm 2023, một lỗ hổng trên cầu nối Multichain đã dẫn đến việc thiệt hại hơn 210 triệu đô la tài sản trên nhiều chain khác nhau, bao gồm Fantom, Ethereum, BNB, Cronos, Polygon, Arbitrum, zkSync, Optimism và Moonbeam. Các tổn thất trong hệ sinh thái của Fantom lên đến khoảng một phần ba tổng số tổn thất.

Sau khi tất cả các nỗ lực liên hệ với các giám đốc cũ và nhân viên chủ chốt của Multichain đều thất bại, Fantom đã đệ đơn kiện chống lại Multichain.

Theo bài đăng, vào tháng 1, Tòa án Tối cao Singapore đã đưa ra phán quyết mặc định có lợi cho Fantom trong hành động pháp lý chống lại Multichain vì cáo buộc vi phạm hợp đồng và gian lận.

Dựa trên phán quyết gần đây và các tổn thất tài chính, Fantom Foundation kiến nghị tòa án giải thể Multichain Foundation và bổ nhiệm một người thanh lý (tương đương với Chương 7 phá sản ở Hoa Kỳ) để giúp khôi phục và phân phối các tài sản bị mất hoặc đóng băng.

Một người thanh lý do tòa án bổ nhiệm sẽ có kiến thức chuyên môn cần thiết để hỗ trợ trong việc theo dõi và khôi phục các tài sản; quyền lợi pháp lý đặc biệt (như quyền lực để thu hồi hoặc xử lý tài sản, thu hồi các giao dịch gian lận, bắt đầu cuộc điều tra và tiến hành hoặc phòng vệ các hành động pháp lý, trong số các quyền lợi khác); nhiệm vụ hành động trong lợi ích của tất cả các chủ nợ và quyền lực được mạng lệnh của tòa án để hành động và liên lạc với các tổ chức phát hành, sàn giao dịch hoặc bên thứ ba thay mặt cho Multichain Foundation.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.