Thị trường, Tin tức

Financial Times: Liên Hợp Quốc xác định USDT là lựa chọn tiêu biểu để thực hiện lừa đảo tại Đông Nam Á

Posted by

Nội dung chính:

  • Một báo cáo của Liên Hợp Quốc công bố hôm thứ Hai cho thấy USDT đã trở thành phương thức thanh toán nổi bật cho hoạt động rửa tiền và lừa đảo ở Đông Nam Á, theo Financial Times.

Financial Times: Liên Hợp Quốc xác định USDT là lựa chọn tiêu biểu để thực hiện lừa đảo tại Đông Nam Á

Stablecoin Tether (USDT) đã trở thành một trong những phương tiện thanh toán nổi bật cho hoạt động rửa tiền và lừa đảo tại Đông Nam Á, cảnh báo từ Liên Hợp Quốc trong một báo cáo vào thứ Hai.

“Các nền tảng cá cược trực tuyến, đặc biệt là những nền tảng hoạt động bất hợp pháp, đã trở thành một trong những phương tiện phổ biến nhất cho những người rửa tiền dựa trên tiền điện tử, đặc biệt là những người sử dụng Tether,” báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết, theo Financial Times.

Liên Hợp Quốc cũng cho biết rằng stablecoin phổ biến nhất thế giới đã được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động gian lận ngầm, bao gồm các vụ lừa đảo tình cảm được biết đến với tên gọi “pig butchering“. Điều này có thể không gây ngạc nhiên – vào tháng 11, Tether cho biết họ đã hỗ trợ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và đóng băng khoảng 225 triệu đô la USDT trong các ví ngoại vi, self-custodied wallet liên kết với một nhóm buôn người quốc tế tại Đông Nam Á chịu trách nhiệm cho một vụ lừa đảo pig butchering.

Báo cáo cũng chú ý đến cách các cơ quan chức năng đã phá vỡ nhiều mạng lưới rửa tiền liên quan đến việc chuyển đổi Tether bất hợp pháp trong những năm gần đây. Tháng Tám năm ngoái, ví dụ, chính quyền Singapore đã thực hiện một chiến dịch dẫn đến việc tiêu diệt một trong những mạng lưới này – kết quả là thu hồi được khoảng 735 triệu đô la cả tiền mặt và tiền điện tử.

Tháng 12, Giám đốc điều hành Tether Paolo Ardoino cho biết trong một lá thư chia sẻ với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng họ đã hợp tác với Cơ quan U.S. Secret Service and Federal Bureau of Investigation trên nền tảng của họ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.