Thị trường, Tin tức

Financial Times: Telegram chạm ngưỡng 900 triệu người dùng, nhà sáng lập xem xét IPO

Posted by

Nội dung chính:

  • Telegram đã vượt qua con số 900 triệu người dùng và tiến tiến gần hơn đến một đợt IPO tiềm năng, theo nhà sáng lập Pavel Durov trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times.

Financial Times: Telegram chạm ngưỡng 900 triệu người dùng, nhà sáng lập xem xét IPO

Trong cuộc phỏng vấn public lần đầu tiên của mình kể từ năm 2017, Durov cho biết rằng Telegram đã phát triển thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới trong khi thu về “hàng trăm triệu đô la” doanh thu sau khi giới thiệu dịch vụ quảng cáo và dịch vụ premium subscription hai năm trước.

Ông còn cho biết 900 triệu người dùng hoạt động hàng tháng là con số được tăng lên từ 500 triệu ở đầu năm 2021.

Đối thủ trong cùng lĩnh vực là WhatsApp (hiện thuộc sở hữu của Meta) có 1.8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi ứng dụng truyền thông Signal có 30 triệu người dùng tính đến tháng 2 năm 2024, theo phân tích của Sensor Tower.

Chi phí hàng năm đứng ở mức dưới 70 cents cho mỗi người dùng hàng tháng, Durov cho biết thêm. Nhằm tạo ra doanh thu, Telegram đã thử nghiệm quảng cáo ở một số khu vực cụ thể, yêu cầu chi phí tối thiểu từ 1 triệu đến 10 triệu EUR cho mỗi nhà tiếp thị hoặc agency.

Trong năm nay, họ dự định mở rộng dịch vụ trên toàn cầu và đối với các nhà quảng cáo nhỏ hơn bằng cách sử dụng hệ thống tự động.

Trong tháng này, công ty sẽ chia sẻ doanh thu với những người tạo kênh, hứa hẹn trả cho họ 50% số tiền quảng cáo. Ngoài ra, họ cũng đang giới thiệu tài khoản doanh nghiệp và một tính năng “social discovery”, giúp người dùng gặp gỡ hoặc hẹn hò với những người gần họ, Durov cho biết.

Durov, người sở hữu hoàn toàn Telegram cho biết công ty đã “được offer với giá trị hơn 30 tỷ USD” từ các nhà đầu tư bao gồm các quỹ công nghệ toàn cầu, nhưng đã từ chối việc bán nền tảng trong khi nghiên cứu về một đợt IPO trong tương lai.

Theo Financial Times, Telegram có thể sẽ nhắm đến việc niêm yết tại Mỹ một khi công ty đạt được lợi nhuận và điều kiện thị trường thuận lợi. Durov từ chối bình luận về mốc thời gian hoặc địa điểm khả thi nhưng cho biết Telegram đã “nghiên cứu về một số lựa chọn”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.