Thị trường, Tin tức

FirstMate thu hút 3.75 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Dragonfly

Posted by

Nội dung chính:

  • Startup FirstMate được thành lập vào năm ngoái, họ muốn chuyển hướng thị trường NFT để tập trung nhiều hơn vào các nhà sáng tạo nội dung.

FirstMate thu hút 3.75 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Dragonfly

FirstMate là một Startup hướng đến tạo điều kiện cho các nhà sáng tạo NFT xây dựng các digital store riêng. Startup vừa nhận được khoản đầu tư 3,75 triệu USD do Dragonfly Capital dẫn đầu, cùng sự tham gia của Coinbase Ventures và NextView.

Đồng thời họ công bố phiên bản beta của nền tảng xây dựng website bán hàng hợp tác với Manifold. Mục tiêu của FirstMate là tạo điều kiện cho các nhà sáng tạo tự xây dựng nền tảng riêng thay vì phụ thuộc các sàn lớn. Giúp cải thiện mối quan hệ trực tiếp giữa các bên.Với vốn mới thu hút được, công ty có nguồn lực để phát triển sản phẩm hướng đến mục tiêu này.

CEO của FirstMate, Jacob Frantz cho biết trong thông cáo: “Các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và nền tảng ngày nay phải phụ thuộc vào các sàn giao dịch ‘đủ mọi thứ’ nhưng lại thất bại trong việc gắn kết trực tiếp giữa các nhà sáng tạo và độc giả, điều họ kỳ vọng và các sàn đó thực sự không để tâm đến họ.”

Ưu tiên nhà sáng tạo

Trái ngược lại, thông cáo cho biết FirstMate tập trung vào các nhà sáng tạo chứ không phải các sàn giao dịch. Điều này thể hiện ở việc cho phép các nghệ sĩ tập hợp tất cả tác phẩm lên một nền tảng, bất kể chúng được tạo ra ở đâu, và trao quyền kiểm soát toàn bộ về tiền bản quyền.

Được thành lập vào năm 2022 bởi các cựu nhân viên Instagram và Walmart, FirstMate hiện đã triển khai các sàn giao dịch thay mặt cho Bankless, Gmoney’s 9dcc, FELT Zine, Sound.xyz và nhiều người khác. Các sàn hiện hỗ trợ hơn 1000 bộ sưu tập, bao gồm từ nghệ thuật sinh động đến thời trang cao cấp.