Thị trường, Tin tức

Founder Mixin Network: Chỉ một nửa tài sản của người dùng là an toàn sau vụ hack 200 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Feng Xiaodong, người sáng lập Mixin Network đã phát biểu hôm nay rằng người dùng chỉ được tiếp cận một nửa tài sản của mình ngay lúc này.
  • Điều này có nghĩa là sau vụ hack 200 triệu USD trên Mixin Network, chỉ khoảng một nửa tổng giá trị tài sản của người dùng là được bảo vệ và sử dụng được, trong khi phần còn lại đã bị mất do bị hacker chiếm đoạt.
  • Ông Feng Xiaodong đang cố gắng khắc phục sự cố để đảm bảo an toàn cho phần tài sản còn lại của người dùng Mixin Network.

Founder Mixin Network: Chỉ một nửa tài sản của người dùng là an toàn sau vụ hack 200 triệu USD

Mixin Network, một dịch vụ ví điện tử phi tập trung đã bị hack 200 triệu USD cuối tuần qua, ban đầu chỉ có thể đảm bảo an toàn cho một nửa tài sản của người dùng, người sáng lập của nó cho biết hôm nay.

“Bất kể tài sản của bạn là gì – Bitcoin hay Ethereum – chúng tôi sẽ đảm bảo một nửa sẽ không bị ảnh hưởng”, Feng Xiaodong, người sáng lập Mixin Network cho biết trong buổi livestream hôm nay. “Chúng tôi đang cố gắng tìm cách thu hồi lại số tiền bị chiếm đoạt nhưng điều đó rất khó khăn.”

Feng cho biết thêm rằng công ty ban đầu chỉ có thể đảm bảo một nửa tổng tài sản của người dùng trên mạng không bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Đối với phần còn lại, Feng nói rằng đội ngũ đang xem xét việc phát hành những gì ông gọi là “token trái phiếu” để người dùng có thể yêu cầu, với kế hoạch Mixin sẽ mua lại chúng trong tương lai.

Feng cũng cho biết công ty đang lên kế hoạch thiết lập một hệ thống mới để lưu trữ tài sản của người dùng.

XIN, token của Mixin, giảm 8.6% trong vòng 24 giờ qua, xuống còn 194 USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của CoinGecko, sau thông báo về vụ hack vào sáng nay.

Điều này cho thấy thị trường đang lo ngại về mức độ an toàn của hệ thống lưu trữ tài sản trên Mixin sau vụ hack và khả năng phục hồi được những tài sản bị mất. Giá token XIN có phản ứng giảm mạnh cho thấy sự mất lòng tin của cộng đồng với nền tảng này.

Vụ hack 200 triệu USD

Mixin đã thông báo sớm nay rằng họ tạm dừng dịch vụ gửi – rút tiền sau các cuộc tấn công của hacker liên quan đến khoảng 200 triệu USD tiền.

Mixin cũng cho biết công ty an ninh blockchain SlowMist sẽ tham gia hỗ trợ điều tra. SlowMist đăng bài riêng rằng cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ đám mây Mixin Network bị tấn công vào thứ Bảy.

Đây là thông tin chi tiết về vụ hack nghiêm trọng trị giá 200 triệu USD mà Mixin Network phải đối mặt, khiến họ buộc phải tạm ngừng hoạt động và nhờ sự hỗ trợ của các công ty bảo mật để điều tra.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.