Thị trường, Tin tức

Franklin Templeton hy vọng quỹ spot Bitcoin ETF sẽ đạt được sức hút khi các cố vấn tài chính trở nên quen thuộc hơn với sản phẩm

Posted by

Nội dung chính:

  • Quỹ spot Bitcoin ETF của Franklin Templeton chiếm 101 triệu USD trong tổng khối lượng giao dịch hơn 14 tỷ USD tính đến thứ Hai.
  • Người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của công ty tin rằng “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi các cố vấn tài chính làm việc với Franklin Templeton sẽ trở nên thoải mái hơn khi giới thiệu các quỹ Spot Bitcoin ETF cho khách hàng của họ.

Franklin Templeton hy vọng quỹ spot Bitcoin ETF sẽ đạt được sức hút khi các cố vấn tài chính trở nên quen thuộc hơn với sản phẩm

Mặc dù phần lớn đã được tạo ra từ khối lượng giao dịch spot Bitcoin ETF và dòng vốn net inflow mới chảy vào sau khi được phê duyệt, nhưng phần lớn lớn giao dịch mua bán đã được phân phối qua một số ít trong số những công cụ đó.

Spot Bitcoin ETF của Franklin Templeton cho đến nay chưa nằm trong nhóm sản phẩm ưu tú được cung cấp bởi BlackRock, Fidelity và Grayscale, ba trong số đó chiếm khoảng 90% tổng khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, công ty này được thành lập từ năm 1947 và vẫn tự tin rằng sản phẩm spot Bitcoin ETF của họ sẽ trở nên phổ biến trong giới cố vấn tài chính và nhà đầu tư.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Franklin Templeton là hợp tác với các cố vấn tài chính và các nền tảng để cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ mà họ có thể cung cấp cho khách hàng của họ, Bayston cho biết. Ông tin rằng công ty của ông sẽ nổi lên như một “nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số được lựa chọn” khi cộng đồng đầu tư ngày càng phát triển hơn và quen thuộc với các quỹ Spot ETF Bitcoin.

“Bạn có một sản phẩm hoàn toàn mới mà trước đây chưa bao giờ xuất hiện. Những nền tảng này đang thực hiện trách nhiệm của họ để chọn lọc qua những nhà cung cấp và tìm ra những sự khác biệt để đảm bảo rằng khách hàng của họ có kết quả lâu dài tốt nhất…,” Bayston nói.

Đến thời điểm thứ Hai, tổng khối lượng giao dịch cho các spot Bitcoin ETF được đăng ký đã vượt qua mức 14 tỷ đô la, theo dữ liệu được đăng tải trên X của nhà phân tích ETF hàng đầu của Bloomberg Intelligence, Eric Balchunas.

Dữ liệu của ông cũng cho thấy Franklin Templeton đã chiếm khoảng 101 triệu đô la trong khối lượng giao dịch. ETF Bitcoin thị trường bắt đầu giao dịch chưa đầy hai tuần trước.

image 2024 01 24 09 25 26

Sự tự tin của Franklin Templeton

Mặc dù khởi đầu chậm chạp, Bayston tin rằng Franklin Templeton cuối cùng sẽ trở nên nổi bật nhất trong số các nhà cung cấp đối thủ của sản phẩm mới, một phần là do cam kết đã được chứng minh của họ đối với tài sản kỹ thuật số, mà ông cho biết đã bao gồm “xây dựng bên trong cộng đồng blockchain công cộng”.

Ông nói: “Đó là một điểm khác biệt thực sự, được xây dựng bên trong một cộng đồng blockchain. Điều đó giúp chúng tôi hiểu được cơ sở hạ tầng này ở những nơi mà các nhà cung cấp khác có thể không có”. “Ý tưởng rằng chúng tôi cung cấp các dịch vụ đầu tư chuyên sâu và nghiên cứu trên toàn bộ không gian tài sản kỹ thuật số là một điểm khác biệt khác.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.