Thị trường, Tin tức

Franklin Templeton thực hiện những bước đăng ký đầu tiên cho Spot Ethereum ETF

Posted by

Nội dung chính:

  • Franklin Templeton vừa nộp hồ sơ đăng ký S-1 vào thứ Hai ngày 12/2 cho Franklin Ethereum ETF và công ty cho biết quỹ này nhìn chung sẽ phản ánh giá của ether.

Franklin Templeton thực hiện những bước đăng ký đầu tiên cho Spot Ethereum ETF

Công ty đầu tư Franklin Templeton hôm qua 12/2 vừa thực hiện bước đăng ký đầu tiên cho quỹ Spot ETF Ethereum trong bối cảnh các nhà quản lý tài sản khác cũng đang chờ đợi sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Công ty nộp hồ sơ đăng ký S-1 cho Franklin Ethereum ETF và cho biết quỹ này nhìn chung sẽ phản ánh giá của ether. Coinbase Custody Trust Company và Ngân hàng New York Mellon sẽ lần lượt là người giám sát nắm giữ ether và tiền mặt.

Theo hồ sơ, cổ phiếu sẽ được niêm yết và giao dịch trên Cboe BZX Exchange, Inc.

Hồ sơ cho biết: “Cổ phiếu cung cấp một phương tiện thuận tiện để thực hiện đầu tư tương tự như đầu tư vào ether liên quan đến việc mua, nắm giữ và giao dịch ether trực tiếp trên cơ sở ngang hàng hoặc cơ sở khác hoặc thông qua nền tảng tài sản kỹ thuật số. Cổ phiếu được thiết kế để loại bỏ những trở ngại liên quan đến sự phức tạp và gánh nặng hoạt động liên quan đến đầu tư trực tiếp vào ether bằng cách cung cấp khoản đầu tư có giá trị phản ánh giá ether mà Quỹ sở hữu tại thời điểm đó, trừ đi chi phí của Quỹ. “

Cathie Wood’s Ark Invest và 21Shares, Grayscale Investments và BlackRock đều đã nộp đơn đăng ký Spot Ethereum ETF trong vài tháng qua.

SEC đã trì hoãn các quyết định về việc đăng ký các quỹ ETF Ethereum khác và các chuyên gia vẫn chưa thể xác định liệu một sản phẩm như vậy có khả năng được phê duyệt trong năm nay hay không.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.