Thị trường, Tin tức

Friend.tech đạt khối lượng giao dịch hơn 10 triệu USD trong bối cảnh lo ngại về hành vi rút tiền

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo CryptoPotato, trong cuối tuần qua, tổng lượng giao dịch trên Friend.tech đã vượt mốc 10 triệu USD, mức cao nhất trong nhiều tuần qua.

Friend.tech đạt khối lượng giao dịch hơn 10 triệu USD trong bối cảnh lo ngại về hành vi rút tiền

Tuy nhiên, nhà phân tích ngành Colin Wu cho rằng điều này có thể là dấu hiệu của hành vi rút tiền. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy số đồng Ethereum đang được rút ra khỏi nền tảng nhanh hơn tốc độ phát hành, khi các khóa đang được đổi lấy. Điều này đặt ra nghi vấn về tâm lý thoái lui của nhà đầu tư trên Friend.tech.

Trong cuối tuần qua, hơn 5.000 ETH đã được rút khỏi Friend.tech, là lượng rút lớn nhất kể từ ngày 24/10 với 4.380 ETH bị rút trong 1 ngày.

Tổng giá trị khối (TVL) trên nền tảng giảm 21% xuống chỉ còn 17.100 ETH, tương đương 33,6 triệu USD, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9. So với đỉnh 50 triệu USD hồi đầu tháng 10, TVL đã giảm 34%.

Số lượng người dùng mới gần như không tăng từ cuối tháng 10, vẫn ở mức 839.190. Hoạt động trên nền tảng cũng giảm dần.

Friend.tech phải đối mặt nhiều vấn đề lừa đảo, tin nhắn mồi câu người dùng. Mới đây đã loại bỏ 600.000 tài khoản bot, song người dùng chân chính cũng gặp khó khăn.

Nhiều người ảnh hưởng nổi tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa đã báo cáo bị khóa tài khoản trên Friend.tech, trong đó 1 người dùng tuyên bố mất hơn 10 ETH mà nền tảng từ chối hỗ trợ lấy lại.

Nhà phân tích Alex Krüger cũng báo cáo bị khóa và cho biết đội ngũ Friend.tech “từ chối giúp đỡ”.

Khi người dùng ngày càng bất mãn với các vấn đề trên nền tảng và bắt đầu rút tài sản, đồng thời tiếng lành đồn xa, độ “nóng” của Friend.tech dường như đang suy giảm.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.