Thị trường, Tin tức

FTX bán 2/3 cổ phần của Anthropic với giá 884 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã đạt được một thỏa thuận đáng chú ý khi bán đi 2/3 phần cổ phần mà họ sở hữu trong công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic, với mức giá lên đến 884 triệu USD.

FTX bán 2/3 cổ phần của Anthropic với giá 884 triệu USD

Theo thông tin từ hồ sơ được gửi đến tòa án vào ngày 25/03, đơn vị phá sản đang quản lý nền tảng giao dịch crypto FTX đã đồng ý chuyển nhượng 2/3 số cổ phần mà họ nắm giữ trong công ty Anthropic, nhằm thu về khoản tiền mặt lên đến 884 triệu USD.

Cụ thể, FTX sẽ bán 29,5 triệu cổ phần của Anthropic cho 24 nhà đầu tư, trong đó có quỹ ATIC Third International Investment của UAE với 500 triệu USD, quỹ Jane Street với 100 triệu USD và công ty Fidelity của Mỹ với 50 triệu USD.

Đáng chú ý, Jane Street cũng là nơi mà cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, từng làm việc trong 3 năm trước khi thành lập FTX, sàn giao dịch tiền mã hóa được biết đến rộng rãi.

Trong năm 2021, FTX đã đầu tư 500 triệu USD vào công ty AI Anthropic, chiếm 8% cổ phần. Đến thời điểm hiện tại, giá trị của phần cổ phần này đã được định giá lên đến 1 tỷ USD.

Hành động bán cổ phần Anthropic này nhằm mục đích thu thập thêm tiền mặt để phục vụ kế hoạch bồi thường cho khách hàng, trong bối cảnh đơn vị phá sản tiếp quản FTX đang tiến hành thanh lý nhiều tài sản và khoản đầu tư của FTX trong hơn 1 năm qua, với Anthropic được xem là một trong những tài sản giữ giá trị tốt nhất.

image 2024 03 26 08 56 29

Tin tức về việc FTX bán 884 triệu USD cổ phần của Anthropic đã khiến giá token FTT của FTX phản ứng giá. Điều này cho thấy sự phản ứng tích cực từ cộng đồng và thị trường đối với quyết định này của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu này.

Mới đây, một vụ lừa đảo qua email phức tạp nhắm vào các chủ nợ của các công ty tiền điện tử đã phá sản như BlockFi và FTX đã gây thiệt hại ít nhất 5 triệu USD trong tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hồi đầu tháng 3, Pantera dự định mua một phần token $SOL của FTX với giá $59.95 mỗi token, một mức chiết khấu cực lớn lên đến 58% so với giá thị trường hiện tại là $144 mỗi token.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.