Pháp lý, Tin tức

FTX được chấp thuận bán 744 triệu USD tài sản Grayscale và Bitwise

Posted by

Nội dung chính:

  • Thẩm phán ở Delaware cho biết hôm thứ Tư rằng FTX có thể bắt đầu bán số cổ phiếu Grayscale và Bitwise trị giá 744 triệu USD.

FTX được chấp thuận bán 744 triệu USD tài sản Grayscale và Bitwise

Một tòa án ở Delaware cho biết hôm thứ Tư rằng FTX Trading và các bên liên quan có thể bắt đầu bán tài sản ủy thác bao gồm tiền lãi trong các quỹ Grayscale và Bitwise trị giá 744 triệu USD.

Thẩm phán John Dorsey đã đưa ra một kiến ​​nghị được đệ trình vào đầu tháng 11 nhằm xin phép bắt đầu bán các khoảng tài sản trong sáu quỹ tiền điện tử bao gồm Grayscale Bitcoin Trust, Grayscale Ethereum Trust, Bitwise 10 Crypto Index Fund, Grayscale Ethereum Classic Trust, Grayscale Litecoin Trust và Grayscale Digital Large Cap Trust.

Quỹ bitcoin hàng đầu GBTC của Grayscale chiếm phần tài sản lớn nhất, với gần 22,3 triệu đơn vị trị giá 597 triệu USD. Ethereum Trust của Grayscale đứng ở vị trí thứ hai, với 6,3 triệu đơn vị trị giá 87 triệu USD.

Yêu cầu phá sản

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 năm ngoái. Giám đốc điều hành do tòa án chỉ định, John Ray III, đã phát hiện ra “sự thất bại hoàn toàn trong việc kiểm soát công ty ở mọi cấp độ của một tổ chức”, tài liệu kém về các giao dịch tài chính của công ty và việc công ty thương mại liên kết của nó, Alameda Research, lạm dụng nghiêm trọng tiền của người dùng FTX, khi ông làm chứng tại Quốc hội vào tháng 12 năm ngoái.

Cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Sam Bankman-Fried đã bị kết tội lừa đảo vào ngày 2 tháng 11.
Các tuyên bố phá sản gần đây được giao dịch ở mức 60 đến 65 cent trên một đô la, với mức giá tăng lên khi việc thu hồi tài sản dường như đến gần hơn, The Block đưa tin vào đầu tháng này.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.