Pháp lý, Tin tức

FTX xin tòa phê duyệt đề xuất bán cổ phần trong công ty AI Anthropic

Posted by

Nội dung chính:

  • FTX vừa đệ đơn yêu cầu cho phép công ty bán gần 8% cổ phần trong công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic, thương vụ này có thể mang về giá trị hơn một tỷ đô la.

FTX xin tòa phê duyệt đề xuất bán cổ phần trong công ty AI Anthropic

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đang chuẩn bị bán lượng tài sản ít thanh khoản nhất còn lại của họ: 8% cổ phần mà công ty nắm giữ trong startup trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic. Anthropic đã nhận được đầu tư trị giá 500 triệu đô la từ cựu CEO của FTX, Sam Bankman-Fried, vào tháng 10 năm 2021.

Công ty, hiện do CEO John Ray III dẫn đầu, vừa nộp đơn xin thẩm phán chấp thuận việc bán cổ phần của FTX trong Anthropic. Công ty cũng nộp đơn để rút ngắn thời gian thảo luận để có thể được xem xét việc bán tại phiên tòa tiếp theo vào ngày 22 tháng 2. Các ý kiến phản đối về đơn xin này phải được nộp trước ngày 15 tháng 2.

Trong đơn xin, công ty tiết lộ chính xác cổ phần của FTX trong Anthropic là 7,84%, và mô tả hai quy trình chính để bán cổ phần: thông qua đấu giá hoặc bán private sale.

Mức định được báo cáo gần đây nhất của Anthropic là lên đến 18 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2023, điều này sẽ đưa giá trị của cổ phần của FTX lên khoảng 1,4 tỷ đô la.

Giá trị của cổ phần Anthropic đã chứng minh là một hy vọng đáng kể đối với những người bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX, và FTX thực sự dự kiến rằng công ty có đủ quỹ để thanh toán tất cả các yêu cầu của khách hàng và chủ nợ đầy đủ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.