Thị trường, Tin tức

Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Mercari có kế hoạch chấp nhận thanh toán BTC

Posted by

Nội dung chính:

  • Thị trường hàng second-hand trực tuyến này đã triển khai sàn giao dịch bitcoin trong ứng dụng cho người dùng vào năm ngoái.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Mercari có kế hoạch chấp nhận thanh toán BTC

Theo Nikkei, Mercari, nền tảng chợ trời kỹ thuật số của Nhật Bản với hơn 22 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đang có kế hoạch cho phép người dùng mua sản phẩm bằng bitcoin vào tháng 6 năm nay.

Các khoản thanh toán bằng bitcoin sẽ được tổ chức bởi công ty con blockchain có trụ sở tại Tokyo, Melcoin. Theo báo cáo, mặc dù giá trên Mercari vẫn được hiển thị bằng đồng Yên Nhật, nhưng người dùng ứng dụng này sẽ có thể thực hiện thanh toán bằng loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Melcoin có kế hoạch đóng vai trò trung gian chuyển bitcoin cho người bán bằng đồng yên, áp dụng phí giao dịch tương tự như phí giao dịch được thực hiện bằng tiền tệ fiat. Hiện vẫn chưa rõ liệu người dùng có bị tính phí tương tự hay không.

Theo trang web của họ, vào tháng 3 năm 2023, Mercari đã ra mắt sàn giao dịch bitcoin của riêng mình, cho phép người dùng mua bitcoin thông qua ứng dụng bằng cách sử dụng số dư tài khoản ngân hàng, tiền bán hàng và điểm miễn phí kiếm được từ các hoạt động bán hàng trên nền tảng này.

Mercari, được thành lập vào năm 2013, đã báo cáo lợi nhuận 2,8 tỷ yên (19,4 triệu USD) trong quý 3 năm 2023, so với 555 triệu yên cùng kỳ năm trước, theo báo cáo thu nhập mới nhất của hãng. Công ty đã tạo ra doanh thu 44,27 tỷ yên trong cùng kỳ, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.