Thị trường, Tin tức

Gã khổng lồ viễn thông Tây Ban Nha Telefonica hợp tác với Chainlink để tăng cường bảo mật

Posted by

Nội dung chính:

  • Hai đơn vị sẽ hợp tác sử dụng công nghệ web3 để ngăn chặn các trường hợp gian lận trong thẻ SIM.

Gã khổng lồ viễn thông Tây Ban Nha Telefonica hợp tác với Chainlink để tăng cường bảo mật

Công ty viễn thông Telefonica có trụ sở tại Tây Ban Nha vừa công bố liên minh chiến lược với nhà cung cấp giải pháp web3 Chainlink Labs. Với sự hợp tác này, cả hai sẽ tích hợp khả năng viễn thông trong thế giới thực vào mạng blockchain để cải thiện tính bảo mật.

Ứng dụng đầu tiên trong quan hệ đối tác sẽ liên quan đến API SIM SWAP, được giới thiệu bởi Open Gateway của Hiệp hội Truyền thông Di động Toàn cầu (GSMA) — một mạng lưới di động cung cấp Giao diện Lập trình Ứng dụng cho các nhà phát triển. Telefonica là thành viên của GSMA.

API SWAP SIM sẽ kiểm tra lần cuối cùng thẻ SIM được liên kết với số điện thoại di động đã được sửa đổi và được sử dụng để ngăn chặn gian lận trong tài khoản cá nhân và ngân hàng. Thông qua Chainlink Functions, nền tảng dành cho nhà phát triển web3 để truy xuất dữ liệu từ các API trong thế giới thực, API SWAP SIM sẽ cho phép các nhà phát triển xác minh dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

Việc tích hợp nền tảng của Chainlink và API SIM SWAP sẽ cung cấp “một lớp bảo mật bổ sung” cho các giao dịch blockchain, cho phép các hợp đồng thông minh thực hiện các yêu cầu thông tin tới API. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng không có thay đổi trái phép nào đối với thẻ SIM, Telefonica giải thích trong thông cáo báo chí.

Telefonica, công ty sở hữu mạng lưới viễn thông khắp châu Âu và châu Mỹ Latinh, có vốn hóa thị trường là 20,38 tỷ euro (21,8 tỷ USD).

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.