Công nghệ, Tin tức

Galxe ra mắt mainnet giao thức Galxe Identity Protocol

Posted by

Nội dung chính:

  • Galxe thông báo sẽ ra mắt giao thức nhận dạng “Identity Protocol” trên mainnet.
  • Công ty cho biết giao thức nhằm mục đích cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát bổ sung đối với dữ liệu riêng tư của họ đồng thời mang đến cho họ cơ hội sử dụng danh tính giả cross-domain khi tương tác với các nền tảng và blockchain khác nhau.

Galxe ra mắt mainnet giao thức Galxe Identity Protocol

Galxe, nền tảng phần thưởng và xác thực thông tin Web3, vừa công bố hôm thứ Năm 11/04 rằng họ sẽ ra mắt giao thức “Identity Protocol” trên mainnet.

Công ty cho biết giao thức này sẽ cung cấp cho người dùng “quyền tự chủ đối với danh tính kỹ thuật số và dữ liệu riêng tư của họ” bằng cách tận dụng zero-knowledge proofs.

Đồng sáng lập Charles Wayn của Galxe chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là chứng kiến sự thay đổi trong cách quản lý danh tính kỹ thuật số, chuyển từ các giải pháp tập trung, phù hợp cho tất cả sang một thế giới nơi người dùng quyết định sự hiện diện kỹ thuật số của họ và cách nó có thể mang lại giá trị cho các sản phẩm và nền tảng”.

Công ty cho biết họ đã phát hành hơn 200.000 thông tin xác thực và có 18 triệu ví duy nhất tương tác với nền tảng của mình kể từ khi ra mắt vào năm 2021. Galxe cũng cho biết dự án đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Arbitrum, Optimism và Polygon.

Theo tuyên bố của Galxe, chiến lược ra mắt mainnet tăng cường quyền kiểm soát của người dùng đối với dữ liệu riêng tư của họ bằng cách trang bị cho họ quyền tiết lộ thông tin cá nhân khi họ thấy phù hợp khi truy cập vào các “môi trường blockchain” khác nhau. Galxe cho biết sáng kiến mới này cũng nhằm mục đích thúc đẩy khả năng tương tác ngày càng tăng.

Galxe cũng cho biết trong tuyên bố của mình rằng “Identity Protocol” sẽ cho phép mọi người sử dụng và duy trì “danh tính giả cross-domain … trên các nền tảng khác nhau”.

Wayn cho biết: “Việc ra mắt mạng chính của Giao thức nhận dạng Galxe đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng. Bằng cách tận dụng trải nghiệm sâu rộng của chúng tôi với hàng triệu người dùng web3 và những bài học rút ra từ những thách thức trong toàn ngành như khả năng mở rộng và quyền riêng tư, chúng tôi đang giới thiệu một giải pháp thay thế an toàn, phi tập trung để xác minh danh tính.”

Theo một tuyên bố, Galxe đã huy động được 10 triệu đô la trong một vòng gọi vốn vào năm 2022, với sự tham gia của Multicoin Capital và Dragonfly Capital.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.