Thị trường

Gần 90% người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn đang lỗ

Posted by

Dữ liệu onchain cho thấy những người đang nắm giữ Bitcoin ngắn hạn hiện đa phần đã thua lỗ sau chuỗi giảm giá gần đây.

Gần 90% người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn đang lỗ

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm hơn 10% xuống còn 26.200 đô la vào tuần trước, đây là lần giảm giá có biên độ sâu nhất kể từ tháng 11 năm 2022.

Với đợt bán tháo lần này, dữ liệu của Glassnode cho thấy có 88,3% số Bitcoin (BTC) đang nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn (STHs) hoặc các ví nắm giữ ít hơn 155 ngày hiện đang chịu lỗ tạm thời. Nói cách khác, trong tổng số 2,56 triệu BTC (tương đương 66,5 tỷ đô la), có khoảng 2,26 triệu BTC đang được mua với giá cao hơn so với mức giá thị trường hiện tại.

Bản tin hàng tuần của Glassnode công bố vào thứ Hai cho biết: “Sự tăng mạnh đột ngột của chỉ số STH Supply in Loss đã diễn vào tháng 5 năm 2021, tháng 12 năm 2021 và lặp lại ở lần này, điều này thường xảy ra khi những người nắm giữ ngắn hạn cắt lỗ. Trong tổng số 2,56 triệu BTC do STHs nắm giữ, chỉ còn có 300.000 BTC (11,7%) đang còn lời.”

gan 90 nguoi nam giu bitcoin ngan han dang lo 2

Theo Glassnode, số lượng Bitcoin thuộc sở hữu của những người nắm giữ ngắn hạn có giá mua cao hơn so với mức giá thị trường hiện tại đang được chuyển vào các sàn giao dịch. Điều này thường xảy ra khi nhà đầu tư muốn đóng vị thế hoặc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp trong giao dịch phái sinh.

Ilan Solot, Phó Chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số tại Marex Solutions cho biết những khoản thua lỗ của những người nắm giữ ngắn hạn đang là một trong những vấn đề quan trọng của thị trường hiện nay.

Solot chia sẻ qua email rằng “hiện tại vấn đề quan trọng liên quan đến thị trường Bitcoin là cơ cấu yếu ớt, đặc biệt với những người đang đầu tư ngắn hạn. Họ không chỉ phải đối mặt với thiệt hại về giá trị Bitcoin mà còn liên quan đến khía cạnh câu chuyện xung quanh nó. Cụ thể, gần 90% những người đầu tư ngắn hạn (ít hơn 155 ngày) đang phải chịu thiệt hại mà họ chưa chốt lỗ và điều này thường dẫn đến áp lực bán ra thị trường.

Solot đã giải thích thêm rằng câu chuyện về Spot ETF đã trở nên không chắc chắn hơn. Một phần là do tỷ lệ trái phiếu tăng và môi trường thanh khoản trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, vẫn có cơ hội để Spot ETF được phê duyệt nhưng cũng có khả năng việc này sẽ bị trì hoãn.