Pháp lý, Tin tức

Gemini nộp phạt $37M triệu USD, hoàn trả hơn 1 tỷ USD cho khách hàng

Posted by

Nội dung chính:

  • Gemini đã đồng ý nộp một khoản phạt lớn lên đến 37 triệu USD cho cơ quan quản lý tài chính của New York.
  • Đồng thời, họ cũng cam kết hoàn trả tối thiểu 1,1 tỷ USD cho khách hàng tham gia chương trình Gemini Earn.

Gemini nộp phạt $37M triệu USD, hoàn trả hơn 1 tỷ USD cho khách hàng

Thông qua một tuyên bố mới, Gemini cho biết nếu tòa án phá sản chấp thuận, các khách hàng của Gemini Earn sẽ nhận lại “100% tài sản của họ dưới hình thức tương đương”. Đây là một tin vô cùng tích cực, đặc biệt khi so sánh giá trị của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) khi khách hàng gửi tiền và khi họ nhận lại tài sản.

Sự việc này là kết quả của vụ kiện kéo dài giữa Gemini, Genesis, và cơ quan quản lý New York từ tháng 10/2023. Các giới chức New York cáo buộc các công ty này lừa đảo hơn 230.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 1 tỷ USD.

Lùm xùm bắt nguồn từ chương trình Gemini Earn, nơi người dùng có thể gửi tiết kiệm tiền mã hóa. Tuy nhiên, khi Genesis lâm vào khủng hoảng và phá sản vào tháng 01/2023, các khách hàng của Gemini Earn bị mắc kẹt với khoản tiền gửi của họ.

Sau nhiều vòng luẩn quẩn, thỏa thuận hôm nay được xem là một chiến thắng cho khách hàng Earn, những người đã giao phó tài sản của mình cho Gemini. Tuy nhiên, cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cũng đã cảnh báo rằng họ có thể áp đặt các biện pháp nghiêm khắc hơn nếu Gemini không tuân thủ thỏa thuận.

Sự việc này đã gây ra thiệt hại đáng kể cho hơn 200.000 khách hàng Earn, trong đó có gần 30.000 người ở New York. Đây là một minh chứng cho việc sự an toàn và tính minh bạch của các dịch vụ trong lĩnh vực tiền mã hóa vẫn còn là một thách thức lớn.

Hồi giữ tháng 1/2024, Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, do Cameron và Tyler Winklevoss sáng lập đã nhận được sự chấp thuận làm nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số từ cơ quan quản lý thị trường của Pháp. Gemini hiện đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ cho người dùng bán lẻ (retailer) và cấp độ tổ chức (institutional) tại đất nước này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.