Pháp lý, Tin tức

Genesis đồng ý nộp khoản phạt dân sự 21 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Genesis Global Capital đã đồng ý nộp phạt dân sự 21 triệu USD như một phần của thỏa thuận giải quyết các cáo buộc của SEC.
  • Việc thanh toán cho SEC sẽ chỉ tuân theo tất cả các yêu cầu bồi thường được tòa án phá sản cho phép.

Genesis đồng ý nộp khoản phạt dân sự 21 triệu USD

Genesis Global Capital đã đồng ý trả khoản phạt dân sự 21 triệu đô la như một phần của thỏa thuận giải quyết các khoản phí liên quan đến việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua Gemini Earn.

Theo thông cáo báo chí từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, lệnh cấm vĩnh viễn đã được áp dụng.

Việc thanh toán cho SEC sẽ chỉ tuân theo việc thanh toán tất cả các yêu cầu bồi thường được tòa án phá sản cho phép. Theo ghi nhận của cơ quan này, điều này bao gồm các nhà đầu tư bán lẻ từ Gemini Earn.

“Chúng tôi buộc tội Genesis vì đã không đăng ký sản phẩm cho vay tiền điện tử bán lẻ trước khi chào bán ra công chúng, bỏ qua các yêu cầu tiết lộ cần thiết được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư,” Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố.

Ông nói thêm: “Làm như vậy sẽ bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư. Điều này thúc đẩy niềm tin vào thị trường. Đây không phải là tùy chọn. Đây là luật pháp.”

Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, Gurbir S. Grewal, cũng cân nhắc và nói rằng: “Sự sụp đổ của Gemini Earn nhấn mạnh những rủi ro chưa biết mà các nhà đầu tư gặp phải khi những người tham gia thị trường không tuân thủ luật chứng khoán liên bang.”

SEC đã buộc tội Genesis và Gemini Trust Company vào ngày 12 tháng 1 năm 2023. Trọng tâm của khiếu nại là chương trình Gemini Earn, cho phép các nhà đầu tư bán lẻ cho Genesis vay tài sản tiền điện tử của họ để đổi lấy lời hứa trả lãi kiếm được từ tài sản cho vay của công ty.

Các nhà đầu tư của Gemini Earn không thể rút tài sản tiền điện tử của họ kể từ tháng 11 năm 2022 do Genesis thiếu thanh khoản và đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Nam New York vào ngày 19 tháng 1 năm 2023.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.