Pháp lý, Tin tức

Genesis đồng ý nộp phạt $21M để dàn xếp vụ kiện với SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Genesis Global Đồng Ý Đạt Thỏa Thuận Nộp 21 Triệu Đô la để Chấm Dứt Vụ Kiện Gemini Earn.

Genesis đồng ý nộp phạt $21M để dàn xếp vụ kiện với SEC

Genesis Global đã đạt thỏa thuận với Cơ quan Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để giải quyết vụ kiện liên quan đến chương trình cho vay Gemini Earn đã ngưng hoạt động. Thỏa thuận bao gồm khoản phạt 21 triệu đô la, mà Genesis sẽ chỉ phải thanh toán nếu họ có khả năng hoàn trả đầy đủ cho khách hàng trong quá trình phá sản.

Thỏa thuận này sẽ giúp Genesis tránh được các chi phí và rủi ro từ việc tự vệ trong một vụ kiện của SEC, cáo buộc công ty này bán chứng khoán một cách bất hợp pháp. Thỏa thuận cũng giúp Genesis tập trung vào việc thanh toán nghĩa vụ đối với khách hàng và các chủ nợ khác, theo các tài liệu đã được nộp tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ tại Manhattan vào tối thứ Tư.

Genesis không thừa nhận cũng như không phủ nhận hành vi sai trái trong thỏa thuận giải quyết.

SEC đã kiện Genesis một tuần trước khi công ty này đệ đơn xin bảo vệ phá sản vào tháng 1 năm 2023, cáo buộc Genesis và sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini Trust bán chứng khoán một cách bất hợp pháp. Họ đã thực hiện chương trình cho vay tiền mã hóa Gemini Earn, thu hút hàng trăm nghìn nhà đầu tư.

Chương trình Earn bị ngưng lại trong một đợt suy thoái của thị trường tiền mã hóa vào tháng 11 năm 2023, và sự thất bại của nó đã tạo ra tranh cãi pháp lý giữa Genesis, Gemini và công ty mẹ của Genesis, Digital Currency Group. Ngoài ra, Gemini đã kiện DCG về vấn đề thất bại của chương trình cho vay tiền mã hóa giữa hai công ty.

Ngoài vụ kiện của SEC, ba công ty này đối diện với một hành động thực thi tương tự từ Bộ Tư pháp New York, do Bà Luật sư Tổng Letitia James dẫn đầu, người muốn cấm cả ba công ty tiền mã hóa này tham gia vào ngành đầu tư tài chính tại New York.

Genesis đang tiến hành kế hoạch thanh lý nhằm hoàn trả khách hàng bằng tiền mặt hoặc tiền mã hóa, phụ thuộc vào loại tiền mà họ đã gửi vào chương trình Earn. Dự kiến họ sẽ đệ đơn xin phê duyệt kế hoạch phá sản của mình vào ngày 14 tháng 2.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.